image banner
Admin
Kiểm tra công tác cấp phát, sử dụng thiết bị học trực tuyến theo Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” sau khi trao tặng hơn 10 ngàn thiết bị học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Trong hai ngày, 18,19/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo - Cơ quan thường trực Ban Vận động đã tiến hành kiểm tra công tác cấp phát và sử dụng thiết bị học trực tuyến tại các đơn vị tiếp nhận trên địa bàn tỉnh.

Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng đoàn kiểm tra thăm gia đình có học sinh nhận thiết bị tại huyện Đồng Phú

Qua công tác kiểm tra, các đơn vị tiếp nhận đã thực hiện cấp phát cho các em học sinh theo đúng đối tượng quy định gồm: Học sinh con gia đình hộ nghèo; gia đình hộ cận nghèo; học sinh thuộc gia đình chính sách (Con thương binh, liệt sĩ; gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; con mồ côi cả cha lẫn mẹ; học sinh sống trong các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương của tỉnh); học sinh con gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác.

Sau khi được trao tặng thiết bị học trực tuyến, các em học sinh đều cảm thấy phấn khởi vui vẻ và hào hứng, yên tâm học tập. Đến thăm các gia đình có học sinh nhận thiết bị, ông Lý Thanh Tâm - Phó Trưởng ban thường trực, Ban Vận động - Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng đoàn kiểm tra đã trao đổi với phụ huynh và dặn dò học sinh những lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị học trực tuyến để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, đồng thời quản lý tốt thiết bị nhằm phục vụ cho việc học tập của các em đạt hiệu quả cao nhất

Hiện nay, các đơn vị tiếp nhận đã hoàn thành việc cấp phát hơn 10 ngàn thiết bị học trực tuyến cho học sinh và phối hợp với các nhà mạng để tiến hành cài đặt, đăng ký sử dụng thiết bị. Để đảm bảo thiết bị được cấp phát kịp thời đến học sinh, các đơn vị đã cử giáo viên chủ nhiệm và lực lượng làm công tác đoàn, đội đến tận gia đình học sinh để cấp phát, đồng thời các nhà mạng cũng cử cán bộ kỹ thuật phối hợp cùng đi để tiến hành cài đặt, đăng ký sử dụng thiết bị.

Qua khảo sát tại một số gia đình có học sinh nhận thiết bị, Đoàn kiểm tra nhận thấy thiết bị cấp phát được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, chất lượng đường truyền được đảm bảo phục vụ cho việc học tập, phụ huynh đã quản lý tốt thiết bị ngoài thời gian học tập của học sinh, không để các em sử dụng vào các mục đích khác.

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Trưởng phòng GDTrH kiểm tra kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng thiết bị học trực tuyến tại huyện Bù Đốp

Theo kế hoạch của Ban Vận động hỗ trợ, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh tỉnh Bình Phước, các đơn vị đang tiếp tục rà soát lập danh sách các em học sinh thuộc đối tượng theo quy định nhưng chưa nhận thiết bị để tiếp tục vận động hỗ trợ cho các em.

Nguyễn Thế An 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 361
  • Trong tuần: 9 724
  • Tất cả: 924564

 

Copyright © 2023 - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 772 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0271 3887 236

Designed by VNPT Bình Phước

image banner