image banner
Administrator
Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tháng 4/2022 của Trường THPT Lộc Hiệp
Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-THPTLH ngày 28/9/2021 của Trường THPT Lộc Hiệp về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm học 2021 – 2022.Sáng ngày 04/4/2022,Trường THPT Lộc Hiệp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với chủ đề “Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe”.

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh và gây tử vong.Mỗi điếu thuốc đang lấy mất đi 5,5 giây cuộc sống của con người. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%. Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh: Bệnh tim mạch (chiếm hàng đầu trong các bệnh do khói thuốc); bệnh ung thư (chủ yếu là ung thư phế quản phổi, vòm họng, miệng, thực quản...), bệnh hô hấp (tắc nghẽn thông khí, viêm phế quản mãn tính); bệnh răng và lợi (các mảng bám vào răng làm cho răng dễ bị lung mủ, dễ rụng tự nhiên), các bệnh khác:làm giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh đối với nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, vú, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, ...

Thầy Vi Hữu Tài – Hiệu trưởng tuyên truyền “ Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe”

Qua buổi tuyền truyền có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 320 học sinh của 3 khối lớp 10, 11, 12 tham dự để lắng nghe và nhận thức về sự tác hại của thuốc lá. Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết “Trường học không khói thuốc”, với kết quả 100% thực hiện. Đồng thời, một kết quả tích cực trong việc tuyên truyền về tác hại của thuốc lá thầy và trò Trường THPT Lộc Hiệp không một ai mắc phải các căn bệnh từ thuốc lá. Chính vì vậy, vì sức khỏe của bạn và cả cộng đồng hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay./.

 
Nguyễn Công Lý - Trường THPT Lộc Hiệp
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 455
  • Trong tuần: 9 818
  • Tất cả: 924658

 

Copyright © 2023 - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 772 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0271 3887 236

Designed by VNPT Bình Phước

image banner