image banner
Admin
Sôi nổi hoạt động tháng thanh niên
Hòa chung không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); Đoàn trường THPT Hùng Vương đã phát huy vai trò xung kích của mình với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Hội thi văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn

Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn trường đã tổ chức phong trào thi đua cho tất cả học sinh các lớp với các chủ đề thi đua thiết thực như: phát động tuần học tốt, hoa điểm mười, phát động các cuộc thi xanh sạch đẹp ở các chi đoàn, … Các phong trào nhằm giáo dục truyền thống hào hùng của tuổi trẻ, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong ĐVTN học sinh ngày càng tiến bộ. Từ ngày 04/3 đến ngày 26/3/2019, Đoàn trường đã tổ chức 4 buổi ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, "Ngày Chủ nhật xanh”, dọn vệ sinh tại Quảng trường tỉnh, vệ sinh xung quanh trường, làm vệ sinh lớp học, thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh... Hoạt động đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp trong toàn trường.

Song song đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao kỷ niệm 88 năm ngày Đoàn như tổ chức mít tinh kỷ niệm, hội thi văn nghệ; hội trại truyền thống, tổ chức giải bóng đá nam, giữa các chi đoàn học sinh, tổ chức các trò chơi dân gian: nhảy bao bố, kéo co, xe đạp chậm... Dịp này, Đoàn trường đã kết nạp 88 thanh niên ưu tú vào Đoàn, trao 37 giải thưởng cho Hội thi trại đẹp, các tiết mục văn nghệ và các trò chơi dân gian.
Hội trại truyền thống 26-03 của trường

Có thể nói tháng thanh niên là dịp để giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; là dịp để tuổi trẻ trường THPT Hùng Vương phát huy vai trò xung kích, tình nguyện góp phần vào sự phát triển của thành phố trẻ, xây dựng và lan tỏa hình ảnh thanh niên trường học trí tuệ, năng động, sáng tạo./.

Nguyễn Văn Châu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 295
  • Trong tuần: 9 658
  • Tất cả: 924498

 

Copyright © 2023 - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 772 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0271 3887 236

Designed by VNPT Bình Phước

image banner