image banner
Admin
Bình Phước: Tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019
  Sáng ngày 15/3/2019, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Bù Gia Mập tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn với Chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” điểm cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Về dự có ông Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; bà Lê Thị Hằng - Huyện ủy viên - Phó ban Dân vận huyện ủy.
Các em đội viên tham gia các hoạt động tại Ngày hội

Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại buổi lễ như sau: Chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 - 2022 đã được Hội đồng Đội các cấp triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh. Đây là chương trình giáo dục tổng hợp mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, truyền thống về lịch sử Đoàn - Đội, kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao và những vấn đề liên quan đến kỹ năng của đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Thông qua Chương trình rèn luyện đội viên, các em đội viên có cơ hội cùng hòa mình vào môi trường rèn luyện, phát triển toàn diện và đây đồng thời là căn cứ quan trọng để theo dõi, đánh giá kết quả sinh hoạt, rèn luyện của đội viên, thiếu niên và nhi đồng hàng năm.

Trong khuôn khổ của Ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động đầy thú vị: Thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Bác Hồ, tổ chức Đoàn - Đội dành cho các Chi đội khối 6, 7; viết thư cho các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ cùng các bạn thiếu nhi đang sống trên quần đảo Trường Sa của các Chi đội khối 8, 9; tổ chức các trò chơi dân gian, thi vẽ tranh trên nón lá; thi làm đồ dùng handmade (đồ dùng bằng tay); tham quan các gian hàng sáng tạo.

Em rất vui khi được tham gia Ngày hội vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn, tại Ngày hội em và các bạn đã được thi tìm hiểu về Bác Hồ, lịch sự Đoàn, Đội, cùng nhau viết thư gửi các chú bộ đội đang giữ gìn biên cương của Tổ quốc và tham gia nhiều hoạt động do các thầy, cô Tổng phụ trách tổ chức cho chúng em. Sau khi tham gia hoạt động em thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và tham gia tốt các hoạt động do Liên đội trường tổ chức để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đó là những chia sẻ của bạn Phạm Thanh Thảo - Học sinh lớp 7a1 trường THCS - THPT Võ Thị Sáu, huyện Bù Gia Mập.

Thông qua Ngày hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong Liên Đội.
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng lãnh đạo huyện Bù Gia Mập trao giấy chứng nhận chuyên hiệu “Rèn luyện đội viên”


Vũ Hằng
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 239
  • Trong tuần: 9 602
  • Tất cả: 924442

 

Copyright © 2023 - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 772 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0271 3887 236

Designed by VNPT Bình Phước

image banner