image banner
Admin
Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (ngày 20/11)
Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GDĐT tại Công văn số 3621/SGDĐT-VP ngày 15/11/2021 về việc tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (ngày 20/11) năm 2021, Trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức các hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) như: Hội thi “Thiết kế bài giảng trực tuyến”; Hưởng ứng “Cuộc thi tiếng hát giáo viên”; Hội thi “Làm báo tường, báo ảnh, tiếng hát học sinh online”.

Tác phẩm “Nghề giáo tôi yêu” – Trình bày thầy Kiều Minh Thao

Để nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong tình hình mới cho giáo viên, bộ phận chuyên môn, Nhà trường đã tổ chức Hội thi “Thiết kế bài giảng trực tuyến” trong ngày 15/11/2021. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 10 Tổ chuyên môn với 11 bài giảng tham gia dự thi. Ban tổ chức đánh giá cao về mặt thiết kế khoa học, sử dụng hiệu quả các phần mềm và công cụ hỗ trợ dạy học trực tuyến, qua đó phát huy được khả năng tự học và chủ động tham gia học tập đối với học sinh. Kết quả ban tổ chức đã chọn ra được 8 thiết kế bài giảng để trao thưởng (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và công nhận đạt cho 03 sản phẩm dự thi).

Hưởng ứng Hội thi “Liên hoan tiếng hát giáo viên” chào mừng 39 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn giáo dục tỉnh tổ chức, Công đoàn trường cũng đã tổ chức luyện tập và hoàn thiện được một sản phẩm âm nhạc có ý nghĩa để đem đến Cuội thi. Tác phẩm thực sự là món quà ý nghĩa cho dịp Hiến chương nhà giáo năm nay.

Một trong những hoạt động được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là Hội thi “Làm báo tường, báo ảnh, tiếng hát học sinh online”. Đây là những hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Điểm mới của cuộc thi này là hình thức trình bày không theo khuôn mẫu nên đã phát huy tính sáng tạo của học sinh. Các lớp đã ra được những tờ báo tường thật độc đáo mà mang ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Cùng với các hoạt động trên, nhằm thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường đã có 39 clip tham gia hội thi “Tiếng hát học sinh online” thuộc các chi đoàn đã được gửi đến Ban tổ chức. Các sản phẩm và tiết mục tham gia dự thi đã cho thấy sự sáng tạo và năng khiếu của  các em học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến. Kết quả Hột thi, Ban tổ chức đã trao giải cho cho 10 tờ báo online ấn tượng nhất và 8 tiết mục tiếng hát dự thi online được bình chọn nhiều nhất từ khán giả và chấm điểm từ Ban giám khảo. Đợt thi đua đã thực sự là một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa nhất cho các em học sinh trong tháng 11 trọng đại này.

Một số sản phẩm ấn tượng của Hội thi

Xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục, Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức tuyên truyền phổ biến định kỳ hàng tháng bằng các hình thức khác nhau. Ngày 13/11/2021, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn phụ trách công tác tuyên truyền đã tiến hành triển khai các văn bản quy phạm pháp luật tháng 11 bằng hình thức trực tuyến, với nội dung: Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình sứ khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch s1176/KH-BGDĐT ngày 27/10/2021 của Bộ GD&ĐT về triển khai Phong trào thi đua đặc biệt “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học”,... Bên cạnh buổi báo cáo, nhà trường cũng đã lồng ghép thông tin thời sự về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và địa phương, đồng thời tuyên truyền công tác nâng cao phòng chống dịch bệnh trong mùa đại dịch. Hoạt động đã được 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia.

Nhân ngày 20/11, Trường THPT Nguyễn Khuyến xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Lê Nhung - Nguyễn Hương

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 11 576
  • Tất cả: 1160436

 

Copyright © 2023 - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 772 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0271 3887 236

Designed by VNPT Bình Phước

image banner