image banner
Admin
Chơn Thành: tiếp tục giám sát học sinh học tập trực tuyến
Sáng ngày 2-11 UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em" trao tặng trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Văn Diễn, trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn của xã Minh Lập, Chơn Thành

Ngay từ đầu năm học 2021-2022 huyện Chơn Thành đã chủ động chỉ đạo các trường học rà soát có 1.089 học sinh chưa có trang thiết bị học trực tuyến. Sau khoảng 4 tuần triển khai, thực hiện, huyện Chơn Thành đã vận động hỗ trợ đảm bảo cho 1.089/1.089 học sinh trên có thiết bị học trực tuyến. Trong đó các xã, thị trấn và các trường học đã chủ động vận động 232 điện thoại thông minh, vận động phụ huynh tiết kiệm mua cho học sinh 585 điện thoại thông minh. Số còn lại do Ban vận động huyện đã tiếp nhận của các mạnh thường quân trao tặng. Ngoài ra VNPT Chơn Thành đã tặng 750 sim 4G ( trị giá 50 triệu đồng). Ban vận động huyện còn nộp về Thường trực Ban vận động tỉnh 75 triệu đồng, Liên đoàn lao động huyện đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, ủng hộ được 201 triệu đồng đã chuyển về Sở giáo dục và đào tạo tỉnh. Hiện nay huyện đảm bảo 100% trường học, giáo viên, học sinh được trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hải Vân, phát biểu tại cuộc họp

Trong thời gian tiếp theo UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn cùng các trường học thực hiện giám sát việc sử dụng hiệu quả thiết bị học trực tuyến được tặng; Phối hợp phụ huynh trong hướng dẫn, giám sát học sinh học tập trực tuyến. Tiếp tục theo dõi, rà soát tìm hiểu còn những trường hợp nào thực sự khó khăn thì có giải pháp hỗ trợ cho các em. 

                                                                    Đỗ Trình

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 11 414
  • Tất cả: 1160274

 

Copyright © 2023 - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 772 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0271 3887 236

Designed by VNPT Bình Phước

image banner