Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2008
  • Trong tuần: 18 757
  • Tất cả: 9257698
Ngoại khóa tổ Vật lý: Ứng dụng kiến thức vật lý vào cuộc sống.

Với mong muốn thổi vào tâm hồn các em một tình yêu vật lí, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn về cách làm một sản phẩm sáng tạo và đưa những ý tưởng sáng tạo này vào ứng dụng trong cuộc sống. Sáng ngày 22/2/2016, tổ Vật lí – CNCN đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Ứng dụng kiến thức vật lí vào cuộc sống”.

Đến tham dự chương trình ngoại khóa có quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô là tổ trưởng các bộ môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể các em học sinh của trường.

Mở đầu chương trình ngoại khóa là bài hát “Niềm tin chiến thắng” do 3 em học sinh: Phương Linh, Di Đan, Ngọc Ánh học lớp 11C trình bày với những ca từ thật ý nghĩa, sâu lắng:

Tôi sẽ hát cho những niềm tin hiện lên rạng ngời

Tôi sẽ hát cho ngọn lửa mãi vẫn cháy trong tim

Hạnh phúc sẽ đến với tôi và sẽ đến cho mọi người

Hát về một ngày mai tươi sáng rạng ngời

………………………………………

Dẫu có khó khăn thì bạn ơi vẫn luôn tin rằng

Dẫu có đớn đau thì bạn ơi hãy giữ một niềm tin

…………………………………….....
Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui

Niềm tim chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người .

Các em học sinh 11C đang trình bày ca khúc “Niềm tin chiến thắng”

Tiếp theo chương trình là vở kịch “Asimet với chiếc vương miện bằng vàng” do các em học sinh lớp 12C diễn xuất một cách tự tin, chuyên nghiệp, đầy hóm hỉnh, các em đã khiến cho khán giả thật hồi họp, mong ngóng: Bằng cách nào Asimet đã giúp nhà vua phát hiện ra chiếc vương niệm bị pha bạc?

Các em học sinh lớp 12C đang diễn vở kịch “Acsimet với chiếc vương miện bằng vàng”

Phần hai của chương trình ngoại khóa được xem là mới lạ, hấp dẫn với những câu hỏi tình huống  gần gũi, dễ hiểu hướng dẫn các em học sinh từ việc hình thành ý tưởng, làm sản phẩm và đưa những sản phẩm này ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Các em học sinh toàn trường được “Trải nghiệm sáng tạo” qua 05 tình huống tương ứng với 05 sản phẩm đạt giải cao trong cuộc thi KHKT cấp tình dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016 do Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức vừa qua. Qua đó, các em học sinh hiểu rõ hơn về cách làm một sản phẩm sáng tạo kĩ thuật.

Em Nguyễn Đức Anh 10TN1 và Trần Xuân Lĩnh 10TN2 đang giới thiệu sản phẩm của nhóm

Cuối chương trình là phần trao giải thưởng cho giáo viên hướng dẫn và các em học đạt giải trong cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năn học 2015-2016 do Sở giáo dục đào tạo tổ chức. Hi vọng rằng, trong những cuộc thi sáng tạo kĩ thuật sắp tới và các năm tiếp theo, học sinh trường sẽ có nhiều ý tưởng hay, nhiều sản phẩm mới lạ và đạt giải cao trong các cuộc thi tỉnh và cấp quốc gia.

Trao giải cho thầy cô giáo hướng dẫn và các em học đạt giải cuộc thi KHKT cấp tỉnh vừa qua

Không khí buổi khóa càng nóng hơn khi các em thưởng thức tiết mục nhảy thật đặc sắc của các em học sinh  lớp 11C.

Vũ điệu “Nhảy hiện đại” do các em lớp 11C biểu diễn

Chương trình ngoại khóa của tổ Vật lí – CNCN kết thúc trong tiếng vỗ tay, reo mừng, cổ vũ của học sinh toàn trường. Buổi ngoại khóa đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các em học sinh tự tin hơn trong học tập, tìm tòi, sáng tạo dưới mái trường THPT Đồng Xoài. Hi vọng rằng,  qua chương trình các em sẽ yêu thích môn vật lí hơn và sẽ có những ý tưởng hay để làm ra những sản phẩm sáng tạo mới gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Thay cho lời kết, mượn lời ca khúc: “Niềm tin chiến thắng ”, gửi đến các em

“Tôi sẽ hát cho những niềm vui những nỗi buồn 

Tôi sẽ hát cho giọt nước mắt lang trên môi ai 

Đừng khóc nhé  em đừng buồn nhé anh 

Vì cuộc đời đâu mãi chỉ có niềm vui ”

                                                                                                                         Tác giả: Nguyễn Thị Ái Vân
Xem thêm hình ảnh

1 2