00:15 ICT Thứ hai, 08/02/2016
   

Hội nghị sơ kết công tác thi đua năm học 2013-2014, cụm thi đua B

Thứ sáu - 17/01/2014 09:14
Sáng ngày 15/01/2014, tại phòng GD&ĐT huyện Bù Đăng đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua, cụm thi đua B, năm học 2013-2014.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác thi đua năm học 2013-2014, cụm thi đua B

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác thi đua năm học 2013-2014, cụm thi đua B

Đến dự và chủ trì Hội nghị sơ kết có ông Nguyễn Văn Hùng – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Hồng Cúc – Chủ tịch công đoàn ngành GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GD&ĐT và lãnh đạo Công đoàn các phòng GD&ĐT các huyện: Bù Gia Mập, Bù Đốp, Bù Đăng, Lộc Ninh, Hớn Quản.

Trong học kỳ I, năm học 2013-2014, việc thực hiện một số chỉ tiêu như: tỷ lệ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế, các tiêu chí nông thôn mới…của các phòng GD&ĐT trong Cụm B có nhiều tiến bộ. Chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên. Công tác quản lý giáo dục có bước chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh bỏ học trong học kỳ I, năm học 2013-2014 ở đa số các đơn vị đều thấp hơn so với chỉ tiêu của tỉnh giao.

Các phòng GD&ĐT trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND các huyện đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị và thực hiện xây dựng trường chuẩn theo đúng lộ trình. 100% các trường trong Cụm thi đua đã triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, trong công tác soạn bài của giáo viên mang lại hiệu quả cao. Phong trào giảng dạy có sử dụng máy trình chiếu từng bước được đầu tư ở các trường TH và THCS, nhiều giáo viên đã khai thác và sử dụng giáo án điện tử tốt tạo được sự hứng thú học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thường xuyên được chú ý.

Các đơn vị trong Cụm đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc, phù hợp với thực tiễn, gắn việc học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên, giáo viên. Đồng thời thực hiện lồng ghép các nội dung cuộc vận động vào các nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua hiện có của ngành như cuộc vận động “Hai không”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị cũng như những thành tích, sự nỗ lực, phấn đấu của các phòng GD&ĐT trong Cụm B, đồng thời đề nghị các phòng GD&ĐT trong Cụm thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Đối với công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi: giao các phòng GD&ĐT trong Cụm tiếp tục rà soát và báo cáo các xã, phường, thị trấn chưa có trường mầm non, tham mưu cho Sở GD&ĐT và UBND các huyện để có kế hoạch xây dựng.

2. Việc thực hiện chế độ chính sách của ngành: yêu cầu các phòng GD&ĐT trong Cụm rà soát, báo cáo việc thực hiện chế độ chính sách, bao gồm những chế độ, chính sách đã thực hiện, đang thực hiện và chưa thực hiện ở các cơ quan, đơn vị trường học, đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát và báo cáo kịp thời về Sở GD&ĐT, UBND các huyện để đảm bảo quyền lợi cho CB-CNVC trong ngành.

3. Đề nghị các phòng GD&ĐT trong Cụm cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với UBND các huyện, phát huy được vai trò của ngành giáo dục. Đặc biệt, trong việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, lãnh đạo các phòng GD&ĐT trong Cụm cần chủ động trong công tác tham mưu cho UBND các huyện việc quy hoạch đất, dành quỹ đất để xây dựng các trường mầm non, đồng thời, khi UBND các huyện thông qua kế hoạch sử dụng, bố trí ngân sách, các trưởng phòng GD&ĐT nên có ý kiến ưu tiên kinh phí cho ngành GD&ĐT, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho ngành nhằm chủ động thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới.

4.  Tiếp tục duy trì công tác CMC-PCGD. Cần tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết những nội dung đã kí kết với bộ đội biên phòng trong công tác CMC-PCGD.

5. Yêu cầu các phòng GD&ĐT cần căn cứ vào quy hoạch phát triển nhân lực của UBND các huyện, phối hợp với phòng Nội vụ để xây dựng kế hoạch, xác định vị trí việc làm cho CB-CNV nhằm chủ động hơn trong vấn đề thực hiện biên chế hằng năm.

6. Tiếp tục tham mưu UBND các huyện một số biện pháp nhằm đưa các TTHTCĐ hoạt động có hiệu quả hơn, tạo điều kiện xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho người dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

7. Duy trì công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên như thanh tra việc dạy thêm-học thêm, lạm thu, việc may mặc đồng phục của học sinh, .. Đồng thời phối kết hợp thanh tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.

8. Các phòng GD&ĐT cần có biện pháp duy trì sĩ số học sinh sau Tết Nguyên đán và trong mùa thu hoạch điều để đảm bảo sĩ số học sinh, thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

9. Các đơn vị trong Cụm cần làm tốt công tác tham mưu cho UBND các huyện trong việc chăm lo đời sống cho CB-CNV nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Đặc biệt, cần quan tâm đến những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết, các cán bộ, giáo viên đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, vùng đồng bào dân tộc. Đảm bảo cho CB-CNV đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, các đơn vị trong Cụm cần chú ý đến công tác trực ban trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy.

Tác giả bài viết: T.T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

ĐH Gia Định
Tỉnh đoàn Bình Phước
Thủ tục hành chính
Thể thức văn bản
Dự án srem
Mạng giáo dục Edu.net
moet
Đề thi - Đáp án

Lịch làm việc

Đăng Nhập E-MAIL

  • Tài khoản
  • Mật khẩu
  • Loại email

Đăng nhập thành viên

Google Google Yahoo Yahoo Myopenid Myopenid

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 9

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9745744