Tin Mới

Hội thi Nghi thức Đội và Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi, trống, kèn Đội cấp tỉnh lần thứ III - năm 2018
Ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị thị xã Phước Long, Tỉnh Đoàn – Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi, trống, kèn Đội cấp tỉnh lần thứ III - năm 2018. 
Tiết mục tham dự Liên hoan trống, kèn của các đơn vị

Về dự có đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội Trần Quốc Duy cùng với sự tham gia của hơn 300 đội viên đến từ 11 huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc đồng chí Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh mong muốn thông qua Hội thi sẽ góp phần xây dựng tinh thần đạo đức cách mạng cho đội viên, giúp các đội viên có ý thức phấn đấu nhiều hơn trong học tập, phát triển toàn diện nhân cách, hình thành thẩm mỹ, biết hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất…

Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trần Quốc Duy phát biểu tại buổi Lễ

Trong Hội thi năm nay thí sinh sẽ được tham gia thi với các nội dung: Phần thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; thi Chỉ huy Đội giỏi, thi trống, kèn, thi hùng biện về các đề tài liên quan đến thiếu nhi và môi trường xung quanh…

Ngoài ra, để chọn những Chỉ huy Đội xuất sắc nhất tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/2018, trong Hội thi năm nay, ban tổ chức đã tiến hành cho các em đội viên tham gia thi tìm hiểu về kiến thức, lịch sử địa phương, lịch sử Đảng, Đoàn và của tổ chức Đội; sát hạch các kỹ năng về nút dây, Morse và Semaphore… nhằm bổ sung kiến thức và những thiếu sót của các em trong việc thực hành nghi thức, nghi lễ trong thời gian qua.

Trong Hội thi năm nay, các nội dung thi của mỗi đội đã mang đến màu sắc riêng của đơn vị mình nhưng một điểm chung dễ nhận thấy ở các đội đó là nét tinh nghịch, đáng yêu của tuổi học trò, không quá nặng về thành tích nhưng không kém phần sôi nổi giữa các phần tranh tài.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Liên hoan lần này đã có nhiều sự chuyển biến tốt hơn so với Liên hoan lần trước; năm nay,các đội tham gia dự thi có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư về mọi mặt, chất lượng hội thi cao hơn những năm trước. Các Chỉ huy đội có sự chuẩn bị kĩ càng, tư thế tác phong nhanh nhẹn, hướng dẫn thực hành nghi thức đội linh động, nhiều phần thi năng khiếu đặc sắc. Nhiều đội nghi thức thi chính xác, hát tập thể đánh trống đệm đều, phần thi hát múa được dàn dựng công phu. Đặc biệt, các đội đã thể hiện tốt tinh thần đoàn kết trong thực hiện các nội dung thi.

Thi thực hành Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi

Sau một ngày diễn ra với các phần thi sôi nổi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất phần thi Nghi thức Đội cho thị xã Bình Long; nhì thị xã Đồng Xoài; giải ba là huyện Đồng Phú và huyện Hớn Quản; 02 đơn vị Lộc Ninh và Phước Long đạt giải khuyến khích; Liên hoan trống kèn: giải Nhất đã được trao cho thị xã Phước Long; nhì là huyện Đồng Phú; thị xã Đồng Xoài và thị xã Bình Long đạt giải 3; các đơn vị huyện Bù Đăng, Bù Đốp và Hớn Quản đạt giải khuyến khích.

Về phần thi Chỉ huy Đội giỏi, bạn Bùi Thị Bình Minh - Trường Tiểu học An Lộc B, thị xã Bình Long đã đạt giải nhất khối Tiểu học; bạn Nguyễn Thị Huỳnh Như - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thị xã Phước Long đã đạt giải nhất khối THCS.

Giải nhất toàn đoàn thuộc về thị xã Bình Long; thị xã Phước Long đạt giải nhì; thị xã Đồng Xoài và huyện Đồng Phú đồng giải 3; các đơn vị huyện Hớn Quản, Bù Gia Mập và Bù Đăng đạt giải khuyến khích.
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm kiểm tra và đánh giá việc thực hiện nghi thức, nghi lễ Đội, chương trình rèn luyện đội viên tại các trường học. Qua đó tạo điều kiện cho đội ngũ Chỉ huy Đội thể hiện kiến thức, bản lĩnh và kỹ năng thông qua các phần thi. Đây cũng là dịp để các đội viên đến từ các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kỹ năng trong công tác Đội.

Vũ Mạnh Cường