Tin Mới

Bí thư chi đoàn tiêu biểu học và làm theo lời Bác
Thực hiện phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trường THPT Hùng Vương ( TX Đồng Xoài) đã phát động sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ trường THPT Hùng Vương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả có nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào được nhà trường và các tổ chức đánh giá cao. 

Bí thư Chi đoàn  Nguyễn Thịnh Quyền – lớp 12A1 

Một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình là em Nguyễn Thịnh Quyền –Bí thư Chi đoàn 12A1- Trường THPT Hùng Vương (Thị Xã Đồng Xoài- Tỉnh Bình Phước) không chỉ là học sinh giỏi toàn diện mà còn hoạt động thể dục thể thao giỏi. Mặt khác bản thân em tích cực tham gia phong trào học tập, phong trào Đoàn;  là tấm gương tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Được biết, em Nguyễn Thịnh Quyền là học sinh giỏi trong 12 năm qua. Lớp 10 và 11 đoạt Huy chương đồng Olympic 19/5 môn Tin học ; lớp 12 đoạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học.

Ngoài việc học tập ở lớp, Quyền còn giữ vai trò Bí thư Chi đoàn từ năm lớp 10. Bản thân em rất tích cực tham gia các phong trào của Đoàn đạt kết quả cao như: Phong trào Hoa điểm 10; Sáng tạo trẻ; Khi tôi 18; Thanh niên làm theo lời Bác; các hoạt động xã hội và tình nguyện…Điều đặc biệt là em là vận động viên bộ môn Võ của Sở Văn hóa,  Thể thao và Du lịch Tỉnh từng tham gia nhiều giải lớn trong và ngoài tỉnh với các thành tích nổi bật như: Huy chương đồng giải trẻ toàn quốc năm 2017, huy chương vàng ĐH TDTT Tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2018

Quyền đã chia sẻ: Đoàn viên học sinh nên học tập và làm theo tấm gương của Bác từ chính những công việc, hoạt động liên quan đến học sinh, thể hiện cụ thể trên hai mặt học tập và tu dưỡng đạo đức. Trước hết, học sinh cần phải học tập tốt, đây là nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta. Học tốt để có kiến thức, có kỹ năng, khẳng định được bản thân mình và cống hiến được cho đất nước, cho xã hội. Hai là học sinh nên trau dồi đạo đức, sống đẹp, sống lành mạnh, có kiến thức xã hội, có văn hoá. Ba là luôn rèn luyện thân thể, tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ba điều này bổ trợ cho nhau để hình thành nên một nhân cách một con người đầy đủ  cả Đức, Trí và Thể

Nói về em Quyền, cô Phạm Thị Thu Hòa giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: “Là Bí thư của lớp, trong học tập, em Quyền là học sinh hiếu học, có ý thức tự giác cao, luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn cùng lớp để cùng nhau tiến bộ. Bên cạnh thành tích học tập tốt, em còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động thể dục thể thao…”

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, em Quyền có lối sống giản dị, gần gũi, trung thực, khiêm tốn. Tính cách hồn nhiên, trong sáng, nhiệt tình của em luôn nhận được sự tin yêu, giúp đỡ của thầy cô và sự yêu mến của bạn bè. Những kết quả Quyền có được trong thời gian qua chính là nhờ sự dạy bảo tận tình của thầy cô giáo, sự rèn cặp của gia đình, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân em trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Học sinh Nguyễn Thịnh Quyền -Bí thư chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm và năng động luôn đưa Chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh, là một trong số những học sinh tiêu biểu của trường THPT Hùng Vương thực hiện có hiệu quả cuộc vận động thanh niên làm theo lời Bác. Với những việc làm cụ thể, vận dụng sáng tạo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày, em xứng đáng là tấm gương cho các đoàn viên, thanh niên trong  và ngoài trường noi theo./.

Nguyễn Văn Châu