Tin Mới

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bù Gia Mập sang thăm và làm việc tại trường THCS&THPT Võ Thị Sáu
Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tình hình chuẩn bị cho đầu năm học mới 2017-2018 của chi bộ trường THCS&THPT Võ Thị Sáu, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bù Gia Mập đã về thăm và làm việc tại trường.

Đồng chí Trần Quang Ty – TUV – Bí thư huyện ủy (trái) và đồng chí Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng tại buổi làm việc

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bù Gia Mập bao gồm các đồng chí Trần Quang Ty – TUV – Bí thư huyện ủy,  Đ/c Phạm Hồng Khanh – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo trong Ban tổ chức, văn phòng huyện ủy và Phòng giáo dục đào tạo huyện. Về phía chi bộ có đồng chí Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ nhà trường.

Tại buổi làm việc đồng chí Dương Thị Huệ - Phó bí thư đã thay mặt chi bộ trường đã thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017 Chi bộ đã lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường và đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt công tác chuyên môn của nhà trường đang ngày càng có nhiều kết quả cao. Cụ thể: Số lượng học sinh giỏi các cấp đạt tổng số 108 giải các loại: Học sinh giỏi môn văn hóa: Cấp tỉnh: 6 giải. Casio cấp tỉnh: 1 giải. Violympic quốc gia môn Vật lý: 1 giải. Violympic tỉnh:  2  giải nhì, 6 giải ba, 11 giải khuyến khích. Olympic 19/05: 7 HCĐ. Hội thao GDQPAN: 1 HCĐ. Học sinh đạt điểm trên 10 văn hóa cấp tỉnh : 3 HS. Học sinh giỏi toán, tiếng anh vật lý qua mạng cấp huyện: 7 giải nhất, 15 giải nhì, 13 giải ba, 28 giải khuyến khích. Học sinh giỏi văn hóa cấp huyện: 7 HS CNGH.

Năm học 2016-2017 trường đứng đầu các trường cấp THCS&THPT trong tỉnh về kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10. Là một trong những trường đứng đầu huyện trong công tác thi tuyển sinh vào 10 hàng năm.

Đối với công tác thi THPT Quốc gia năm 2017: Trường xếp hạng thứ 12/33 trường THPT, THCS&THPT trên toàn tỉnh. Thứ hạng điểm bình quân các môn thi đạt tương đối cao như:  Môn Văn: 4/42; Sử: 5/42; Đị lý: 12/42; Giáo dục công dân: 9/33; Toán: 18/42; Lý: 22/39; Hóa: 15/39; Sinh: 24/42; Anh Văn: 29/34. Trong đó có nhiều thí sinh đậu đại học với điểm số cao như em Lê Thị Trang: 26,25; Hồ Lưu Trúc Ly: 24,65; Nguyễn Thị Ly: 24,45; Trương Văn Trung: 24,35...

Đối với các hội thi phong trào, văn hóa, văn nghệ: Đạt 1 giải nhất tiết mục múa, 1 giải 3 đơn ca cấp tỉnh; giải nhất hội thi “Thanh niên học đường với sức khỏe sinh sản”, giải tiểu phẩm tuyên truyền ý nghĩa nhất luật nghĩa vụ quân sự 2015 cấp huyện, công nhận chỉ huy nghi thức đội giỏi; 2 giải sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện...

Thay mặt cho chi bộ trường đồng chí Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã có một số đề xuất, kiến nghị đối với đoàn kiểm tra. Trong nhiều năm qua, mặc dù đã tu bổ, sữa chữa và mua mới nhưng hiện nay nhà trường vẫn còn thiếu bàn ghế phục vụ cho việc dạy và học. Số lượng máy chiếu đã trang bị đầy đủ cho các phòng nhưng hiện nay đa số đã bị xuống cấp và hư hỏng chưa có nguồn kinh phí để bổ sung. Hiện nay, chất lượng đầu vào của trường vẫn còn khá thấp so với các trường lân cận nên chất lượng đào tạo vẫn chưa được như mong muốn. Đời sống của các bộ, giáo viên của nhà trường vẫn có nhiều trường hợp khó khăn, đặc biệt là số giáo viên từ các nơi khác về công tác. Bên cạnh đó, việc chi trả chế độ 116 tuy cùng nằm trên 1 địa bàn huyện nhưng các đơn vị khác đã được chi trả, tuy nhiên nhà trường vẫn chưa được giải quyết chế độ này từ tháng 3/2012 đến tháng 12/2013, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp…

Sau khi nghe báo cáo sơ kết, các ý kiến đánh giá của các đồng chí lãnh đạo trong đoàn, đồng chí Trần Quang Ty – TUV – Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao sự chuẩn bị của chi bộ nhà trường và những kết quả đạt được về mọi mặt đã nêu trong báo cáo, đặc biệt là sự đoàn kết, nhất trí cao trong toàn trường. Qua đây đồng chí Trần Quang Ty cũng lưu ý chi bộ trường cũng cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong đó có Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, công tác phát triển đảng trong 6 tháng cuối năm... Về giải quyết các khó khăn của nhà trường, đồng chí Trần Quang Ty thay mặt cho lãnh đạo huyện hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng cho nhà trường giải quyết cho những khó khăn trước mắt.

Thay mặt chi bộ, đồng chí Bùi Xuân Nhật- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, đồng thời tiếp thu và thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí lãnh đạo trong đoàn.

Văn Tám