Tin Mới

Hớn Quản: Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Giao lưu với Nhạc sĩ Trương Quang Lục
Ngày 13/5/2016, tại Hội trường Ban chỉ huy Quân sự huyện Hớn Quản, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017), giao lưu với Nhạc sĩ Trương Quang Lục và ra mắt bài hát ‘Hớn Quản miền đất thân thương” . 400 em thiếu nhi đã về tham dự buổi lễ.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Nhạc sĩ Trương Quang Lục

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - BT Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đội, đồng chí nhấn mạnh “Hội đồng Đội huyện đã và đang triển khai rộng khắp và có hiệu quả các chương trình: “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”; Luyện rèn tri thức, vững bước tương lai”; “Vui khỏe an toàn, học ngàn điều hay”; “Xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn”; “Khăn hồng tình nguyện, chắp cánh yêu thương”. Quan tâm củng cố Hội đồng Đội cấp huyện và chỉ đạo hoạt động thường xuyên, từng bước đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động Đội, Sao trong trường học… Đồng thời, thay mặt BTV Huyện Đoàn đồng chí đã bày tỏ “lòng tri ân với các anh, các chị Tổng phụ trách Đội, những người làm công tác Đội và mong rằng trong mỗi bước trưởng thành chúng tôi tiếp tục nhận được sự chia sẻ, động viên và truyền những kinh nghiệm từ các anh, các chị”.

Đặc biệt, tại chương trình, các đại biểu đã được giao lưu, chia sẻ với nhạc sĩ Trương Quang Lục. Đó là một nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Tại buổi giao lưu ông đã chia sẽ về những kỉ niệm của mình trong cuộc đời sáng tác; những tình cảm của ông dành cho thiếu nhi; quá trình vừa sáng tác và vừa làm kĩ sư hóa học của ông; một vài kỉ niệm của nhạc sĩ đối với từng bài hát cụ thể; và lí do mà nhạc sĩ sáng tác bài hát “Hớn Quản miền đất thân thương“.  Ngoài ra, tại chương trình Ban tổ chức cũng thông tin thêm về nhạc sĩ: ông đã đã sáng tác hơn 450 ca khúc, trong đó có tới hơn 300 bài hát cho thiếu nhi. Một số tác phẩm trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp: Chuyến tàu trăng, Bảo vệ hoà bình, Đố cờ, Hoa bên suối... Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, ông đã có những ca khúc được công chúng yêu thích: Cô gái Lâm Thao, Vàm Cỏ Đông, Hoa sen Tháp Mười... cũng như các bài hát thiếu nhi:  Trái đất này là của chúng mình (thơ Định Hải), Tuổi mười lăm, Màu mực tím... Trong tập 50 bài hát thiếu nhi hay nhất thế kỉ 20 (Kết quả từ cuộc bình chọn âm nhạc do báo Thiếu niên tiền phong, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ban Khoa học giáo dục VTV, Ban Âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức năm 1999-2000), nhạc sĩ Trương Quang Lục có hai bài được chọn là: Màu mực tímTrái đất này của chúng mình.

Rất vinh dự cho thiếu nhi Hớn Quản trong dịp này, tuổi trẻ Hớn Quản cũng ra mắt ca khúc “Hớn Quản miền đất thân thương” - Ca khúc do nhạc sĩ Trương Quang Lục sáng tác dành tặng cho các em thiếu nhi huyện Hớn Quản.

Các em hát bài hát Hớn Quản miền đất thân thương

Đồng thời, nhân dịp này, Huyện Đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em thiếu nhi vượt khó vươn lên học giỏi với tổng trị giá 3 triệu đồng.

BTV Huyện Đoàn tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi

Huy Đạt