Tin Mới

Hơn 200 đoàn viên, học sinh trường THPT Chu Văn An được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, năm 2016

Nằm trong các hoạt động chiến dịch Blouse trắng tình nguyện “Mùa hè xanh” Chiều ngày 13/8/2016 Đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn trường THPT Chu Văn An huyện Chơn Thành, tổ chức “Chương trình tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên, học sinh năm 2016”. Tham dự chương trình có hơn 200 đoàn viên, học sinh của trường THPT Chu Văn An.  

Tuyên truyền viên của Đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trình bày những nội dung tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại chương trình các bạn đoàn viên, học sinh được các tuyên truyền viên của Đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trình bày những nội dung: bình đẳng giới, các biện pháp phòng tránh thai và phòng tránh phá thai; Phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục và HIV/AIDS; Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên; phòng tránh bị lạm dụng tình dục và có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó còn trình bày chuyên đề về “ Tác hại của thuốc lá, bia và rượu”. Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, bằng các hình ảnh trực quan, những video sinh động qua đó các bạn đoàn viên, học sinh biết được hút thuốc lá và sử dụng rượu là hai kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và tuổi thọ con người, nó tác động mạnh đến hệ tim mạch, lao phổi và ung thư. Theo đó sẽ ý thức tự tránh cho mình và người thân, bạn bè bảo vệ và giữ gìn sức khỏe.

Qua chương trình này nhằm giúp cho các bạn đoàn viên, học sinh có thêm hiểu biết kiến thức sâu rộng trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và nâng cao kiến thức hiểu biết về sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong đoàn viên, học sinh các trường học.

                                                              Đỗ Trình