Tin Mới

Đồng Xoài phấn đấu đến năm 2020 không còn điểm lẻ trường học
Báo cáo của phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài cho biết, hiện nay trên địa bàn thị xã còn 6 điểm lẻ thuộc địa bàn phường Tân Phú và xã Tân Thành. Hiện các điểm lẻ chủ yếu thuộc các trường mầm non, tiểu học nhằm hỗ trợ các em học sinh ở xa trung tâm, xa các điểm trường chính, đồng thời giúp các trường trung tâm phường, xã giảm tải khi đang xảy ra thực trạng thiếu lớp học và quá tải học sinh trên lớp.  

Lãnh đạo UBND và phòng GD&ĐT thị xã kiểm tra các điểm trường trên địa bàn

Thực tế cho thấy, đa số các điểm lẻ đều được đặt tại các ấp có đông đồng bào dân tộc thiểu số, khoảng cách từ điểm lẻ đến các điểm trường chính từ 1,5 đến 5km. Thời gian gần đây, do điều kiện kinh tế của các hộ gia đình ở gần các điểm lẻ có nhiều thay đổi, nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã đã được đầu tư, nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa, đón con em của các bậc phụ huynh nên phần lớn phụ huynh đã xin cho con em ra trường chính để học. Các điểm lẻ hiện chỉ còn lại ít học sinh, ít trẻ theo học.

Xác định việc xóa các điểm lẻ là cần thiết, không chỉ giúp cho các em thiếu nhi, học sinh được tiếp cận với cơ sở vật chất, môi trường học tập tốt hơn mà còn giúp cho các nhà trường quản lý, giảng dạy thuận lợi hơn. UBND thị xã đã chỉ đạo phòng GD&ĐT thị xã phối hợp các xã, phường, trường học tiếp tục vận động phụ huynh học sinh đưa con em đến trường học tập. Những điểm trường xa trung tâm, đi lại khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp, các trường cần có sự quan tâm, sửa chữa kịp thời để đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học. Đồng thời vận động phụ huynh đưa con, em đến các điểm trường chính để có điều kiện học tập tốt hơn, phấn đấu đến năm 2020 sẽ xóa hết điểm lẻ trên địa bàn thị xã.

 Hoàng Long