Chơn Thành, Tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018
Ngày 30/8/2017, Phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và tổng kết công tác bảo hiểm y tế cho học sinh; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2017-2018.Về dự hội nghị có lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND-UBND huyện Chơn Thành, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu của các trường học trong toàn huyện.

Chơn Thành, Tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Trong năm học 2016-2017, Ngành giáo dục huyện Chơn Thành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Kết quả, đối với ngành học mầm non, đã thực hiện tốt công tác giáo dục trẻ toàn diện, phòng chống suy dinh dưỡng, tỷ lệ trẻ được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng đạt 100%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ. Tổng số trẻ đạt “Bé khỏe bé ngoan” cấp huyện, đạt 48%. Ở bậc tiểu học, tỷ lệ trẻ 6 tuổi ra lớp 1 toàn huyện, đạt 99,8%. Học sinh tiểu học lên lớp thẳng và hoàn thành bậc tiểu học, đạt 99,8 %; Đối với bậc trung học cơ sở, số học sinh tuyển vào lớp 6, đạt 100%. Tỷ lệ lên lớp thẳng, đạt 90,55,82%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, đạt 99,3%. Bên cạnh đó toàn huyện có 9/9 xã thị trấn đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, đạt 92.2%. Ngoài ra công tác xã hội hoá giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, các mạnh thường quân và các phụ huynh trên địa bàn huyện. Trong năm học, đã vận động hỗ trợ và tặng học bổng cho học sinh và hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ở các trường, với tổng số tiền là 4,39 tỷ đồng.

Trong công tác bảo hiểm y tế học sinh được sự phối hợp thường xuyên của ngành Bảo hiểm xã hội huyện, ngành Giáo dục, Ban giám hiệu các trường học đã chủ động tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (BHYT HSSV), thực hiện đúng quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế vì vậy công tác BHYT HSSV năm học 2016-2017 có những chuyển biến tích cực; Kết quả tổng số học sinh sinh viên có thẻ BHYT là 10.960/13.687 số học sinh sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ đạt 80%.

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT huyện Chơn Thành trong năm học 2017 - 2018 là: đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ tiếng Anh ở các cấp học và trình độ nâng cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đỗ Trình