Tin Mới

Chơn Thành, tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, năm học 2017-2018
Sáng nay ngày 25/8/2017, UBND huyện Chơn Thành đã tổ tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện, lần thứ IX, năm học 2016-2017 và phát động cuộc thi năm học 2017-2018. Tham dự lễ phát động có lãnh đạo UBND huyện Chơn Thành, các cơ quan,  ban ngành, đoàn thể của huyện cùng hơn 250, đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh trong huyện.
Ban tổ chức tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện, năm học 2016-2017

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Chơn Thành lần thứ IX, năm học 2016-2017, có 573 sản phẩm tham gia cuộc thi cấp cơ sở. Trong đó có 83 mô hình, sản phẩm lọt vào vòng cấp huyện. Kết quả có 16 mô hình, sản phẩm lọt vào vòng chung khảo. Tổng sản phẩm được chọn dự thi cấp tỉnh là 10 sản phẩm.  Tại lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã phổ biến một số quy định của hội thi như: mục đích, đối tượng, lĩnh vực dự thi; cách thức dự thi và cơ cấu giải thưởng… Theo đó,  đối tượng dự thi là các tổ chức, các em thanh thiếu nhi, học sinh trong toàn huyện. Cuôc thi năm nay tập trung vào sáng tạo các mô hình, sản phẩm thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu hóa chất, năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp; tài nguyên - môi trường; y dược; giáo dục -đào tạo Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết tháng 4/ 2018.  Hội thi nhằm khơi dậy phong trào thi đua sáng tạo khoa học, đời sống trong các em học sinh trong huyện, nhằm thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế -xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Xây dựng ước mơ cho các em trở thành nhà sáng chế tương lai.

Nhân dịp này UBND huyện Chơn Thành đã tặng giấy khen các tập thể và cho 9 mô hình đạt xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện, năm học 2016-2017. Trong đó không có giải nhất chỉ có 3 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích. Kết quả  đối với giải nhì:  khối tiểu học thuộc về mô hình, “Máy xông tinh dầu” của em Nguyễn Công Đại, lớp 2A, trường tiểu học Minh Long; Khối THCS  mô hình “Rô bốt gắp đồ”  của em Phan Gia Huy,  lớp 6A2, trường THCS Minh Hưng,  khối THPT với mô hình “Xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời” của em Lương Văn Đạt, Lớp 11A6, trường THPT Chơn Thành.  

Ban tổ chức tặng giấy khen cho các cá nhân có mô hình xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện, năm học 2016-2017

Đỗ Trình