Bù Đốp tổ chức Tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thực hiện Công văn số 2339/SGDĐT-GDTH, ngày 20/6/2017 của Sở GD&ĐT Bình Phước, chiều ngày 23/6/2017, Phòng GD&ĐT Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện Thông tư số 22 tại Phòng GD&ĐT huyện Bù Đốp

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Nhuận – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Bù Đốp, chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học của huyện, đại diện Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn và giáo viên cốt cán của 11 trường tiểu học trong toàn huyện.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Phòng GD&ĐT thông qua dự thảo báo cáo Sơ kết tình hình thực hiện Thông tư số 22, các đại biểu đã tiến hành tham luận về công tác quản lí, chỉ đạo, thực hiện Thông tư số 22 tại trường. Trường tiểu học Phước Thiện tham luận về “Những kinh nghiệm trong công tác quản lí, chỉ đạo thực hiện Thông tư 22”. Trường tiểu học Thiện Hưng A tham luận về “Những khó khăn, sai sót thường gặp trong việc thực hiện Thông tư 22 và biện pháp giải quyết”. Trường tiểu học Thanh Bình A tham luận về “Những kinh nghiệm trong việc tổ chức ra đề kiểm tra theo Thông tư 22”. Ngoài những tham luận trên, những đại biểu dự họp cũng trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh việc thực hiện Thông tư số 22.

Được biết, năm học 2016-2017, cấp tiểu học huyện Bù Đốp có 5.479 học sinh tiểu học được đánh giá. Trong đó có 5.421 em hoàn thành chương trình lớp học, cấp học, chiếm 98,9%; 58 em chưa hoàn thành chương trình lớp học, cấp học, chiếm 1,1%.

Bên cạnh việc triển khai tập huấn Thông tư 22, tập huấn “Nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì theo Thông tư 22 đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, năm học qua, cấp tiểu học của huyện còn hạn chế trong công tác duy trì sĩ số học sinh. Đặc biệt là trường tiểu học nằm trên địa bàn giáp biên giới Campuchia - trường Tiểu học Hưng Phước. Mặc dù ngành Giáo dục đã phối hợp với Đảng, chính quyền địa phương cũng như các ban ngành, đoàn thể vận động các em ra lớp nhưng do ý thức của gia đình học sinh, của bản thân học sinh còn hạn chế nên kết quả duy trì sĩ số chưa đạt được mong muốn. Trong hè và vào đầu năm học mới 2017-2018, bằng nhiều biện pháp tích cực hơn nữa, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục tham mưu với các cấp có liên quan huy động những học sinh này ra lớp nhằm giảm thiểu tỉ lệ học sinh bỏ học, góp phần thực hiện thắng lợi thông tư số 22.

Việt Phong