Tin Mới

Chơn Thành, Nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, năm 2017
  Ngày 5.6.2017 tại trường THCS Minh Long, UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường thế giới(5/6), Ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5) và phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, năm 2017. Về dự lễ phát động có lãnh đạo UBND huyện Chơn Thành, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, trong xã cùng hơn 350 các em học sinh trường THCS Minh Long và bà con nhân dân xã Minh Long cũng về dự.

Chơn Thành, Nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, năm 2017

Những thông điệp của tuần lễ năm nay, với chủ đề “sống hài hòa với thiên nhiên”.  Lễ phát động lần này bao gồm có những nội dung là: tổ chức các hoạt động tuyên truyền Luật tài nguyên nước, Luật bảo vệ môi trường, luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, luật đa dạng sinh học. Tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động trồng xây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Khởi công, tu dưỡng các công trình nước sinh hoạt; làm vệ sinh nguồn nước tại các khu dân cư . Tổ chức thu gom rác thải, tổng vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, cây bóng mát trên các trục đường và nơi công sở, trường học, chọn các loại cây phù hợp để tạo cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái.

Em Nguyễn thị Hương, học sinh trường THCS Minh Long cho biết: “Được tham dự buổi lễ phát động em rất vui và qua buổi lễ có rất nhiều ý nghĩa, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của tài nguyên nước, của cây xanh. Sau chương trình ngày hôm nay em sẽ tích cực tuyên truyền đến mọi người về bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, tiết kiệm điện, tuyên truyền cho mọi người tích cực trồng cây xanh bóng mát trong khu dân cư, trường học, để  bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sinh thái.” 


Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình, Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành chia sẻ: “Hàng năm ngành giáo dục huyện cũng đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, trồng cây xanh đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu.  Các trường học cũng đã tích cực, nâng cao vai trò, trách nhiệm giáo dục học sinh trong bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và trồng cây xanh tạo cảnh quan trường học sạch đẹp. Qua đó các em cũng đã tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả các phong trào thu gom rác thải, có nhiều công trình măng non tạo cảnh quan “xanh- sạch- đẹp” cho các trường học.”

Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình, Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện trồng cây xanh tại sân vận động xã Minh Long, Chơn Thành

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Minh Long cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan, bóng mát quanh khu vực sân vận động xã Minh Long, Chơn Thành.

Thầy Nguyễn Đức Hoài hiệu trưởng trường THCS Minh Long tham gia trồng cây xanh

Đỗ Trình