Tin Mới

Trường THPT Hùng Vương: Tổ chức cho học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhằm “xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “tính mạng con người là trên hết”. Vừa qua  trường THPT Hùng Vương đã tổ chức cho 1546 học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Học sinh THPT Hùng Vương ký cam kết và phát động phong trào nói không với vi phạm giao thông 

Nội dung học sinh ký cam kết gồm: không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; Không trở quá số người quy định, phải chú ý quan sát đảm bảo an toàn khi qua đường; Không vượt đèn đỏ, đi hàng ngang đi sai làn đường, kéo đẩy nhau trên đường gây mất trật tự an toàn giao thông; Phải đội nón bản hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện

Về phía nhà trường cũng cam kết có trách nhiệm giáo dục, nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường.

Về phía phụ huynh học sinh cam kết không giao hoặc để con em chưa đến tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường; Phải gương mẫu và có trách nhiệm giáo dục con em cùng gia đình nghiêm túc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thời gian qua công tác tuyên truyền chấp hành pháp luật về an toàn giao thông được nhà trường tuyên truyền thường xuyên trong tiết chào cờ, sinh hoạt lớp, ngoại khóa…Kết quả từ đầu năm học đến nay học sinh của trường đã tự giác chấp hành Luật giao thông hơn, không có hiện tượng vi phạm  giao thông được cơ quan chức năng gửi giấy báo về nhà trường. Việc trường THPT Hùng Vương tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông một lần nữa kêu gọi sự hợp tác của phụ huynh học sinh cho thấy, nếu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em đã được giáo dục ý thức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông thì các em sẽ hình thành thói quen và nề nếp tốt. Không những thế, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tại nhà trường và gia đình của mình. Từ đó, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng văn minh, an toàn./. 

Nguyễn Văn Châu