Tin Mới

Chơn Thành, Ra quân xử lý đối với học sinh, vi phạm Luật giao thông đường bộ
Khoảng 6h ngày 2/3/2017 trên tuyến đường gần cổng trường THPT Chơn Thành,  Đội CSGT công an huyện Chơn Thành đã thành lập tổ tuần tra ra quân kiểm tra, xử lý học sinh, không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.
Lập biên bản xử lý phương tiện học sinh vi phạm

Đến khoảng 7h, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản xử lý 13 trường hợp học sinh trường THPT Chơn Thành vi phạm điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi (xe mô tô có dung tích xi lanh trên 50cm 3). Một số học sinh đã quay đầu bỏ chạy khi bị phát hiện hoặc cố tình né tránh sự kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông bằng cách đi đường tắt, chạy vào ngõ, một số khi bị giữ phương tiện thì lập tức rút điện thoại cầu cứu người thân...

Đại úy Trương Minh Tịch- cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Chơn Thành cho biết: “Trong thời gian gần đây có nhiều học sinh trên địa bàn huyện điều khiển mô tô, xe máy gây tai nạn và bị thương. Thực trạng cho thấy trường hợp học sinh đi mô tô, xe máy phân khối lớn đến trường khi chưa đủ tuổi vẫn còn. Lực lượng CSGT huyện đã đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến các trường học, khu dân cư nhằm nâng cao sự hiểu biết và chấp hành pháp luật của phụ huynh và học sinh, đồng thời cũng đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này”. Việc đua đòi, bắt chước, muốn thể hiện của giới trẻ cùng với sự chiều chuộng con quá mức của phụ huynh cho con em mình đi xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi như hiện nay là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất trật tự an toàn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng của học sinh.

Ngoài ra, sau đợt ra quân này, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Chơn Thành sẽ tiến hành tuần tra thường xuyên tại các nút giao thông, các tuyến đường có trường học, khu vui chơi, giải trí. Đồng thời phối hợp với nhà trường, gia đình phê bình, kỷ luật những trường hợp vi phạm. Nhằm nâng cao ý thức của phụ huynh, học sinh chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Đỗ Trình