Tin Mới

Chơn Thành, 98 em học sinh dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2016-2017
Ngày 28/2/2017,  Sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2016-2017, tại hội đồng coi thi trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Chơn Thành. Tham gia kỳ thi có 98 em là học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện của các trường THCS trong huyện Chơn Thành.
Chơn Thành, 98 em học sinh dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2016-2017

Theo đó các em học sinh dự thi với 10 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh và Công nghệ. Thời gian thi của các môn là 150 phút. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục trung học cơ sở do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Theo đánh giá của hội đồng coi thi, kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ông Nguyễn Bạch Hải, phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phước Long, Chủ tịch hội đồng coi thi cho biết: “kỳ thi có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược đào tạo nhân tài cho quê hương Bình Phước, là dịp để đánh giá kiểm chứng công tác đào tạo, bồi dưỡng, sự đầu tư chăm sóc nhân tài của các trường THCS, là nến móng để các cấp tiếp tục đào tạo, bổi dưỡng cho các em ở bậc THPT. Đây cũng là dịp để ngành giáo dục tỉnh, đánh giá chất lượng dạy và học, nhằm thúc đẩy phong trào phấn đấu trở thành giáo viên giỏi, học sinh giỏi ở các trường học. 

 Sau kỳ thi này, tỉnh sẽ chọn những em học sinh đạt thành tích cao tổ chức bồi dưỡng chuẩn bị tham gia kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS cấp quốc gia năm học 2016- 2017.


Các đại biểu và hội đồng coi thi dự lễ khai mạc

Đỗ Trình