Tin Mới

Trường THPT Chu Văn An, tưng bừng ngày hội đọc sách và trưng bày mô hình, sản phẩm sáng tạo khoa học- kỹ thuật, năm 2017
Ngày 26/2/2017, trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành, đã tổ chức “Ngày hội đọc sách, trưng bày mô hình, sản phẩm dự thi khoa học - kỹ thuật, năm 2017” với sự thu hút của hơn 800 em học sinh, thầy cô giáo trong toàn nhà trường.
Giáo viên, học sinh trường THPT Chu Văn An tham gia đọc sách tại ngày hội

Ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung như: phát động  “Ngày hội đọc Sách và văn hóa đọc”,  với chủ đề "Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời".  Thư viện nhà trường tổ chức triển lãm và cho các em học sinh mượn sách để đọc, với gần 5.000 cuốn sách, gồm nhiều thể loại khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách theo từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, còn có 24 khu trưng bày sách của các khối lớp, với hơn 1.500 đầu sách sắp xếp theo từng chủ đề, lĩnh vực thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh. Tham gia ngày hội, các em được trao đổi, mượn sách giữa các lớp và thư viện của trường.

Thầy Nguyễn Văn Diễn- Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “do sự “tấn công như vũ bão” của các phương tiện truyền thông internet, văn hóa đọc đang xuống cấp nghiêm trọng. Số người đọc sách ở các thể loại văn học đang ngày một ít dần, trong đó không thể không kể đến các em học sinh, thiếu nhi -lực lượng vốn được coi là đối tượng “ngốn sách” mạnh nhất.  Xuất phát từ lý do đó, nhà trường mong muốn tuyên truyền, phát động phong trào, thói quen đọc sách được phát triển sâu rộng đến từng học sinh, giáo viên.

 Ngày hội đọc sách là cơ hội để giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp đọc sách, tôn vinh những giá trị của sách. Từ đó, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập - một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.  

Nhân dịp này, trường THPT Chu Văn An còn tổ chức cho học sinh các khối lớp trưng bày, thuyết trình các mô hình, sản phẩm dự thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật năm 2017, như: mô hình hệ thống máy gom rác dưới sông, quạt mát tự chế, mô hình máy cắt gia đình, hệ thống đèn báo thông minh, thuyền đua, tranh  gạo... Các sản phẩm dự thi đều có tính sáng tạo cao và áp dụng vào thực tế.Ban Giám hiệu trường THPT Chu Văn An chấm điểm các mô hình, sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em học sinh

Đỗ Trình