Tin Mới

Học sinh trường THPT Hùng Vương tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5
Sáng 12/12/2016, vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5 bằng hình thức thi trắc nghiệm và tự luận đã đến với học sinh trường THPT Hùng Vương (T.X Đồng Xoài). Đây cũng là cuộc thi thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn 30 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau tham gia. Tham gia cuộc thi này thí sinh phải trải qua 4 vòng thi: sơ loại, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng.
Phát động cuộc thi tại lớp 12B- THPT Hùng Vương

Khác với mọi năm, năm nay 10 trường trong tỉnh do Ban tổ chức chọn trong đó có trường THPT Hùng Vương, mỗi trường giới thiệu 10 học sinh tham gia vòng viết bài luận về ước mơ nghề nghiệp của mình (không thực hiện bài trắc nghiệm), học sinh còn lại có thể tham gia cuộc thi bằng hình thức thi trực tuyến.

Thí sinh do trường tuyển cử tham gia vòng viết bài luận phải là học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt, có ước mơ nghề nghiệp phù hợp với bản thân, là hạt nhân, tấm gương lan tỏa được tinh thần học tập rèn luyện, định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Các em học sinh trường THPT Hùng Vương cũng đã chia sẻ ước mơ của mình trong tương lai, em Ngô Thị Kim Ngân (12D3) một trong hai thí sinh xuất sắc của tỉnh Bình Phước vào vòng bán kết 1 cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 4 chia sẻ: “Trở lại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần này, em vẫn kiên trì thực hiện bằng được ước mơ trở thành “Nhà thiết kế thời trang”. Đây là con đường em sẽ đi để vừa đạt được ước mơ vừa có cơ hội trải nghiệm sở thích cá nhân”

Em Nguyễn Phương Thanh  (12C) chia sẻ: “Bản thân em rất đam mê môn Lịch sử từ nhỏ nên ước mơ trong tương lại của em sẽ lựa chọn ngành Sử học. Trường Đại học KHXH&NV là lựa chọn của em trong năm nay để thi đại học. Dù cho khó khăn như thế nào đi chăng nữa nhưng em sẽ quyết tâm biến ước mơ trở thành hiện thực. Vì em đã có ước mơ, dám thực hiện nó, thì em tin rằng, em sẽ thành công”.

Cuộc thi “ Thực hiện ước mơ” là dịp để các em học sinh có cơ hội nói lên ước mơ của mình, khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu trong quá trình học tập, nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, đồng thời giúp các em rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm.

Vòng sơ loại cuộc thi cũng đã đến với nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Thời gian diễn ra vòng thi sơ loại: 5/10/2016 đến ngày 16/12/2016.

Nguyễn Văn Châu