Tin Mới

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng ngày 20-11, thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2016). Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thị xã Đồng Xoài cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường qua các thời kỳ và toàn thể học sinh về dự.
Các em học sinh tri ân đến thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất, đẹp nhất

Đây là dịp thầy trò nhà trường ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc ta qua bao thế hệ. Đội ngũ thầy, cô giáo “người kỹ sư tâm hồn” là những người truyền cho thế hệ trẻ lý tưởng, đạo đức, tình yêu thương, bồi đắp cho các em tri thức, kỹ năng sống để bước vào đời.

Nhằm góp phần tô đậm thêm truyền thống nhà giáo Việt Nam, thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, như: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “thi đua dạy tốt, học tốt”, “ thi đua quản lý, chăm sóc học sinh”. Qua đó, nhiều thầy cô giáo đã tích cực nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy, lựa chọn những phương pháp dạy hay nhất, dễ hiểu nhất để học sinh nhanh hiểu bài, ứng dụng công nghệ thông tinh vào giảng dạy giúp các em hứng thú, tích cực, chủ động. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều thầy, cô giáo trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các thầy cô quản lý học sinh, cấp dưỡng đã không quản ngại khó khăn, tận tụy chăm lo cho các em từng giấc ngủ, bữa ăn ngon.

Trong năm học 2015-2016, nhà trường có 67 cá nhân đạt lao động tiên tiến; 26 cá nhân được Sở GD-ĐT tặng giấy khen; 9 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Thầy Dương Minh Châu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Công đoàn được công nhận là công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ nhà trường được Trung ương đoàn, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen...

Bà Bùi Thị Minh Thúy trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 9 cá nhân

Để đền đáp những công ơn to lớn đó, trong ngày lễ ý nghĩa này các em học sinh đã tri ân lên đội ngũ các thầy, cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất, đẹp nhất.

Vũ Thuyên