Tin Mới

Đoàn trường THPT Phước Bình với công tác phòng chống dịch covid 19
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định phòng, chống dịch đồng thời tích cực tham gia hoạt động chống dịch bằng những hành động thiết thực. Trong bối cảnh đó, Đoàn trường THPT Phước Bình cũng đã tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân địa phương.

Các đoàn viên chuẩn bị cơm phát cho khu cách ly và đi phát quà cho người dân

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Phước Long và Thị ủy Phước Long, Chi bộ, Đoàn trường Trường THPT Phước Bình với nhiệm vụ của lực lượng nòng cốt, đi đầu trong mọi phong trào đã nhanh chóng triển khai thực hiện, cụ thể hóa các công văn đó. Ban chấp hành Đoàn đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch trong nhà trường; xây dựng các văn bản tuyên truyền đến từng đoàn viên và giáo viên, học sinh; thông điệp 5K thường xuyên được nhắc đi nhắc lại trong các bản tin tuyên truyền, qua trang fanpage của trường. Bên cạnh đó, Đoàn trường phát động phong trào chung tay phòng chống Covid-19 bằng những hành động thiết thực như: Kêu gọi đoàn viên thanh niên đăng kí làm tình nguyện viên tham gia vào công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ khai báo y tế, đo nhiệt độ đối với những người đến trường liên hệ công việc…

Ngoài công tác phòng chống dịch trong nhà trường, đoàn viên thanh niên Trường THPT Phước Bình còn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch do Thị đoàn Phước Long phát động. Các đoàn viên học sinh tham gia chương trình Đi chợ giúp người dân do Thị Đoàn thị xã Phước Long tổ chức, với công việc chính là đi chợ hộ cho những gia đình trong khu vực bị phong tỏa trên địa bàn thị xã. Các em tham gia tặng quà cho những gia đình, những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm dịch bệnh với các phần quà gồm: Ủng hộ 1.000.000 đồng vào quỹ vacxin; đi chợ cho 30 hộ dân trên địa bàn; nấu ăn hỗ trợ cho các chốt kiểm dịch với 50 xuất ăn; 3 đoàn viên trực chốt tại huyện Bù Đăng, thời gian 5 ngày; mua gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm, rau xanh, trái cây. Đoàn viên thanh niên trường THPT Phước Bình đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm cùng các lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và phòng chống, dịch bệnh.

Với các hoạt động đó, nhiều đoàn viên đã được Thị đoàn thị xã Phước Long khen thưởng đột xuất về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã thời gian qua như các em: Trương Bảo Ngọc, Nguyễn Ngọc Lam, Vũ Hoàng Huy Tuấn, Nguyễn Cao Đảm, Lê Công Lợi...

Qua những hoạt động phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Trường THPT Phước Bình đã tạo ra hiệu ứng tốt đẹp đối với người dân địa phương. Người dân được hỗ trợ vật chất và tinh thần trong cơn đại dịch để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, giúp họ có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống. Về phía các em học sinh là đoàn viên thanh niên, những hoạt động này giúp các em trưởng thành hơn, biết quý trọng sức lao động, biết san sẻ yêu thương, đồng cảm với những người trong hoàn cảnh khó khăn. Các em thấy được những nỗi vất vả, khó khăn của người dân trong dịch bệnh để cùng nâng cao ý thức phòng, chống dịch góp phần bảo vệ và giữ vững vùng xanh trên địa bàn thị xã Phước Long./.

                                 Đoàn trường Trường THPT Phước Bình