Tin Mới

THCS Nguyễn Du tặng 20 điện thoại thông minh cho học sinh
Hưởng ứng chương trình sóng và máy tính cho em, Trường THCS Nguyễn Du, huyện Phú Riềng tặng 20 điện thoại thông minh hiệu Samsung Galaxy A03s kèm theo sim 4G cho những học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến. Mỗi chiếc trị giá 3,2 triệu đồng. Số tiền này được trích từ Quỹ khuyến học của trường tồn từ năm học trước để lại.

Đại diện phòng GD-ĐT huyện Phú Riềng trao điện thoại cho học sinh

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du Cao Việt Thắng cho biết: Năm học 2021-2022 trường có 1.567 học sinh/41 lớp. Việc dạy học trực tuyến được tổ chức và ổn định ngay từ đầu năm, tuy nhiên vẫn còn một số em người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa có thiết bị học tập. Ảnh hưởng của đại dịch nên công tác vận động hỗ trợ gặp khó khăn và chưa thực hiện được, do đó trước mắt trường trích từ quỹ khuyến học để hỗ trợ cho các em. Hiện còn 13 em chưa có thiết bị đang học chung cùng bạn, vì thế trường đang tiếp tục tìm các nguồn lực hỗ trợ trong thời gian tới.

Trước đó, vào đầu năm học học, trường cũng đã vận động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhà trường được 30 triệu đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của địa phương; 50 bộ sách giáo khoa lớp 6 và 50 phần quà cho học sinh chính sách, khó khăn của trường. Sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ chi phí học tập cho 50 học sinh con gia đình chính sách này.

Sau khi nhận hỗ trợ điện thoại, các em được nhà mạng đã hướng dẫn sử dụng

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cho biết: Đầu năm học 2021-2022, địa bàn huyện có khoảng 1.500 học sinh hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến. Thực hiện “Chương trình sóng và máy tính cho em”, vừa qua huyện được UBND tỉnh hỗ trợ 793 chiếc điện thoại thông minh, số còn lại sẽ do địa phương, các trường vận động hỗ trợ. Với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”, “không để bất kỳ học sinh nào bị bỏ lại ở phía sau”, ông Hiếu yêu cầu nhà trường tiếp tục vận động phụ huynh, mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ để các em có phương tiện học trực tuyến, nhất là những học sinh cuối cấp.

Vũ Thuyên