Tin Mới

Báo cáo đánh giá công tác tuyển sinh bậc Tiểu học bằng hình thức trực tuyến năm học 2021-2022
Sáng ngày 14/9 Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã tổ chức báo cáo đánh giá công tác tuyển sinh bậc Tiểu học bằng hình thức trực tuyến năm học 2021-2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó CT UBND thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã cùng Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

Họp báo cáo công tác tuyển sinh trực tuyến bậc TH năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục thị xã Phước Long áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; lại diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, UBND thị xã, phòng GT&ĐT thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó, triển khai nhiều giải pháp đến đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công các tuyển sinh các lớp đầu cấp, bảo đảm tuyển sinh đúng tiến độ và an toàn, vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh, vừa đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bậc Tiểu học đã tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến đạt trên 91%. Đây là kết quả của sự cố gắng, nổ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác tuyển sinh, phổ cập giáo dục của các trường.

 Theo đánh giá của một số thầy cô Hiệu trưởng: đây là lần đầu tiên thực hiện việc tuyển sinh trực tuyến, nhưng các trường khẳng định việc tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến rất hiệu quả, thiết thực trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy vậy vẫn còn một số khó khăn nhất định như:  là năm đầu tiên ngành giáo dục thị xã ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi mô hình dạy học truyền thống sang mô hình dạy học trên nền công nghệ số nên việc áp dụng công nghệ vào trong tuyển sinh hay thay đổi phương pháp giảng dạy khiến các thầy cô giáo gặp nhiều khó khăn, cùng với đó là cơ sở vật chất một số trường hay điều kiện kinh tế của phụ huynh học sinh vẫn còn khá nhiều hạn chế. Thêm nữa là việc phụ huynh xin học cho con ở các trường mầm non trái tuyến bởi nhiều lý do gây khó khăn hơn cho công tác tuyển sinh …

Cô Ngô Thị Minh Đông - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu điều hành cuộc họp

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó CT UBND thị xã Phước Long nhấn mạnh: Phòng GD&ĐT thị xã phải chỉ đạo thực hiện nghiêm các giải pháp nhằm hạn chế ở mức thấp nhất việc tuyển sinh trái tuyến, đặc biệt với các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh học trên địa bàn, đảm bảo sĩ số 35 HS/lớp. Rà soát lại các trường hợp học sinh tạm trú trên địa bàn không thể trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để có phương án bố trí học tập phù hợp đến khi tình hình dịch bệnh ổn định. Chủ động xây dựng kế hoạch phân luồng đúng tuyến tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển sinh những năm học tiếp theo…. Sau khi hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp, căn cứ tình hình, lựa chọn giáo viên có năng lực chuyên môn, nhiệt tình, có kinh nghiệm đảm nhiệm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đối với những lớp đầu cấp, nhất là các khối lớp đang thực hiện chương trình GDPT 2018. 

Ngọc Cương