Tin Mới

Phước Long: Tập huấn sử dụng phần mềm, ứng dụng dạy học cho giáo viên bậc tiểu học, trung học cơ sở.
Thực hiện công văn 2737 của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước về triển khai việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến, đồng thời triển khai một số phần mềm, ứng dụng dạy và học trực tuyến mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thích hợp nhất, cũng như truyền tải nội dung bài giảng tới các em học sinh một cách hiệu quả nhất trong giai đoạn thực hiển chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp qua hình thức học trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0. Sáng ngày 5/9, Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng sử dụng phần mềm, ứng dụng dạy học trực tuyến đến 100% cán bộ quản lý, giáo viên 10 trường Tiểu học và 05 trường Trung học cơ sở trên địa bàn bằng hình thức trực tuyến.

Tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm ứng dụng dạy học bậc Tiểu Học

Đội ngũ báo cáo viên gồm chuyên viên phòng GD&ĐT thị xã và các thầy cô giáo thuộc Nhóm TeachIE chuyên chia sẻ công nghệ Trường TH-THCS-THPT Mùa Xuân – quận Bình Thạnh – tp.Hồ Chí Minh. Ngoài các phần mềm đã được tập huấn như phần mềm LMS...Các thầy cô giáo khi tham gia tập huấn được nghiên cứu và tìm hiểu về tiện ích cũng như quy trình thực hiện các phần mềm, ứng dụng dạy và học mới giúp nâng cao hiệu quả công tác dạy học cũng như nắm bắt tình hình học sinh.

Ngoài việc hướng dẫn quy trình thực hiện, cách quản lí lớp học, cách tương tác giữa giáo viên với học sinh, đội ngũ báo cáo viên còn chia sẻ những kinh nghiệm về các thuận lợi và khó khăn thường gặp khi triển khai thực hiện dạy trực tuyến. Từ đó giúp các thầy cô có thể thao tác trên phần mềm, ứng dụng dễ dàng hơn khi áp dụng vào thực tiễn.

Qua nắm bắt, công tác tổ chức tập huấn đã được tất cả các trường học tham gia đầy đủ, nghiêm túc. Việc tập huấn phần mềm, ứng dụng dạy học mới đã cho các thầy cô có thêm nhiều lựa chọn phần mềm, ứng dụng thích hợp cho việc dạy và học trực tuyến. Có thể thấy, việc truyền tải kiến thức ôn tập cũng như kiến thức mới tới các em học sinh đạt kết quả cao luôn là điều quan trọng nhất mà phòng GD&ĐT thị xã, Ban Giám hiệu các trường học mong muốn. Đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, sẵn sàng vượt mọi khó khăn để dạy tốt và học tốt.

Các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ thực hiện việc dạy và học trực tuyến theo kế hoạch số 2566 của Sở GD&ĐT ngày 20/8/2021 từ ngày 6/9/2021 đến ngày 19/9/2021.

                                                                             Ngọc Cương