Trường TH Thác Mơ (thị xã Phước Long) quyết tâm không để học sinh tụt lại phía sau
7 giờ 30 phút sáng ngày 6-9-2021, đồng loạt các trường học bậc mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến. Tại Trường tiểu học Thác Mơ, Lễ khai giảng diễn ra gọn nhẹ, trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Google Meet. Qua đó giúp bậc phụ huynh, học sinh theo dõi hưởng trọn niềm vui ngày khai giảng.

Thầy Lê Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thác Mơ động viên toàn trường quyết tâm không để học sinh tụt lại phía sau do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19

Bước vào năm học mới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp. Toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, học sinh Trường tiểu học Thác Mơ nỗ lực phấn đấu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt” như lời Bác hồ kính yêu từng căn dặn. Đồng thời thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học”, Trường quyết tâm không để học sinh tụt lại phía sau so với các bạn đồng trang lứa, Trường đã lên xong phương án dạy và học để thích ứng với dịch bệnh. Những Gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến cho con, giáo viên Nhà trường sẽ trực tiếp đồng hành, chuẩn bị tài liệu cho học sinh học tập tại nhà, cũng như phối hợp với bậc phụ huynh theo dõi sát để có hướng giúp đỡ kịp thời, không để một em nào mất cơ hội học tập.

Được biết năm học mới 2021 -2022, Trường tiểu học Thác Mơ có số học sinh vào học lớp 1 là 207 em, nâng số học sinh theo học toàn Trường 1.054 em. Bậc mầm non đến THPT toàn thị xã Phước Long có khoảng 16 ngàn 500 học sinh theo học, riêng thống kê tổng số học vào học lớp 1 bậc tiểu học có khoảng 1.500 em.

Ngay sau hồi trống báo hiệu một năm học mới, giáo viên đã bắt tay ngay vào dạy học. Chăm chú theo dõi và lắng nghe ngày học đầu tiên qua điện thoại thông minh (Smartphone), máy tính bảng (Tablet), máy vi tính v.v... đa phần các em học sinh đã vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, thích thú với hình thức học khá mới này.

Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy – Giáo viên lớp 5A4 Trường tiểu học Thác Mơ dạy học trực tuyến ngay sau hồi trống báo hiệu một năm học mới
Em Nguyễn Ngọc Thùy An – học sinh lớp 5A4 chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài trên nền tảng ứng dụng học trực tuyến Google Meet

Ngọc Nhật