Tin Mới

Tập huấn triển khai tuyển sinh đầu cấp online vào mầm non, lớp 1 và lớp 6 thị xã Phước Long
Nhằm thực hiện mục
tiêu chuyển đổi số trong giáo dục với trọng tâm nâng cao chất lượng tuyển sinh
năm học 2021 – 2022. Trong thời gian 3 ngày (7 đến 9-7). Phòng GD&ĐT thị xã
Phước Long đã tổ chức tập huấn triển khai tuyển sinh đầu cấp online vào mầm
non, lớp 1 và lớp 6 cho Ban giám hiệu, Hội đồng tuyển sinh các trường bậc mầm
non, tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã Phước Long.

Tập huấn triển khai tuyển sinh đầu cấp online vào mầm non, lớp 1 và lớp 6 thị xã Phước Long

Tham gia tập huấn, nhân viên VNPT Bình Phước đã hướng dẫn truy cập vào trang (Https://binhphuoc.tsdc.vnedu.vn) để thực hiện các bước đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp, kết chuyển học sinh lên cấp trên, cũng như hướng dẫn cho Ban giám hiệu, Hội đồng tuyển sinh các trường bậc mầm non, tiểu học và THCS nắm vững các bước để từ đó trực tiếp hướng dẫn cho quý bậc phụ huynh về các bước đăng ký tài khoản, tạo và nộp hồ sơ tuyển sinh của con em mình. Bên cạnh hướng dẫn về mặt lý thuyết, nhân viên VNPT Bình Phước còn quan sát, hỗ trợ thực hành thao tác trên máy tính cho Ban giám hiệu, Hội đồng tuyển sinh các trường. Không chỉ tập huấn cho các đối tượng trên, VNPT Bình Phước Long còn hướng dẫn cho chuyên viên Phòng giáo dục&đào tạo thị xã về thực hiện chuyển hồ sơ trái tuyến.

Việc tổ chức tập huấn là hết sức thiết thực, góp phần đẩy mạnh chuyển đối số trong giáo dục, giúp cho việc tuyển sinh đầu cấp thuận lợi thông qua hình thức trực tuyến so với hình thức cũ là tiếp nhận hồ sơ học sinh tại trường, phụ huynh có thể nộp hồ sơ cho con em mình vào mầm non, lớp 1 và lớp 6 chỉ cần có điện thoại thông minh (Smartphone), máy tính để bàn hoặc Laptop là có thể làm được, tránh tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 29/06/2021 của UBND thị xã Phước Long thực hiện công tác tuyển sinh đối với các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS năm học 2021 – 2022 thì thời gian tuyển sinh từ ngày 15-7 đến hết ngày 10-8-2021 (trừ thứ bảy và chủ nhật).

Ngọc Nhật