Chơn Thành: 125 em học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh
Sáng ngày 14-3 Sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2020-2021, tại hội đồng coi thi trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Chơn Thành. Tham gia kỳ thi có 125 em là học sinh giỏi trong huyện Chơn Thành.

Các em học sinh tham dự lễ khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021

Theo đó các em học sinh dự thi với 11 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tin học, Tiếng Anh và Công nghệ. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục trung học cơ sở do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Theo đánh giá của hội đồng coi thi, kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kỳ thi nhằm đánh giá công tác chuyên môn, chất lượng giảng dạy của ngành giáo dục huyện và năng lực và kết quả học tập của học sinh bậc trung học cơ sở. Đồng thời, kỳ thi sẽ khuyến khích học sinh yêu thích và say mê với môn học, rèn luyện kỹ năng và tư duy sáng tạo; có được định hướng sau khi hoàn thành chương trình cấp THCS bước vào bậc THPT và chọn ban học phù hợp với năng lực. Đây cũng là dịp thúc nhằm đẩy phong trào dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Đỗ Trình