Tin Mới

Thầy giáo với 15 lần hiến máu tình nguyện
 Đó là thầy Lê Văn Cường - 1985, Giáo viên dạy môn Quốc phòng, Phó bí thư Đoàn trường THPT Hùng Vương (Đồng Xoài). Với 15 lần hiến máu tình nguyện, thầy là một trong những tấm gương sáng, điển hình trong việc thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Thầy Lê Văn Cường – nhận kỷ niệm chương “Hoa việc thiện”

Với thầy Cường, người hiến máu tình nguyện là những "cổ động viên" tiếp thêm niềm tin về lòng nhân ái, tạo sự an tâm cho người bệnh. Thầy chia sẻ: "Tôi bắt đầu hiến máu từ năm 2005, là năm đầu tiên học Đại học Huế. Lúc đầu mới nghe nói về phong trào hiến máu tình nguyện nhưng chưa một lần được tham gia nên cũng băn khoăn, lo lắng lắm, được thầy cô, anh chị khóa trước tư vấn, giải thích nên bản thân thấy được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nên tôi đã mạnh dạn tham gia và đăng ký hiến. Qua lần đó, bản thân tôi thấy sức khỏe mình thường, nhiều khi còn thấy ăn, ngủ nhiều hơn... sức khỏe thật tốt; tôi tìm hiểu thêm về phong trào này và nhận thấy mình cần tích cực hơn, coi đó là trách nhiệm của bản thân với cộng đồng xã hội, bởi "Cho giọt máu đào - Trao niềm hy vọng". Vì vậy tôi thấy vui và hạnh phúc, tự hào mỗi lần tham gia phong trào suốt 4 năm học Đại học”.

Ra trường năm 2009, thầy được tuyển vào giảng dạy ở trường THPT Hùng Vương. Tại ngôi trường này, thầy luôn sôi nổi, đi đầu trong các phong trào đoàn thanh niên, cứ mỗi năm học, thầy giáo lại gương mẫu đăng ký tham gia phong trào và vận động các thầy cô giáo khác cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, thầy còn tích cực động viên mọi người trong gia đình tham gia hiến máu, việc tham gia hiến máu của gia đình thầy như một việc làm thường niên. Thầy Cường chia sẽ "Lúc đầu vận động mọi người tham gia ai cũng băn khoăn, lo sợ. Bản thân tôi đã đưa giấy chúng nhận hiến máu của mình ra cho mọi người xem, giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người nên mọi người cũng dần dần tham gia".

Với những thành tích đạt được, tháng 11 vừa qua thầy Cường đã được Thành Uỷ-UBND thành phố Đồng Xoài tặng kỉ niệm chương “Hoa việc thiện’’ vì có thành tích xuất trong phong trào nhân đạo giai đoạn 2015-2020. Ngoài ra về công tác chuyên môn thầy Cường còn được Sở Giáo dục tặng giấy khen 8 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể nói, những thành tích mà thầy Cường đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà thầy đã cống hiến; đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện để đoàn viên, giáo viên, hội viên học tập và noi theo./.

                                                                                                                                                     Minh Châu