Tin Mới

Đặc sắc đêm liên hoan võ thuật Bình Phước năm 2017
Tối ngày 8-8, tại Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Vovinam tỉnh tổ chức lễ khai mạc liên hoan võ thuật và giải cúp các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Bình Phước lần thứ 2 năm 2017.

Bộ môn Vovinam với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút mọi lứa tuổi tham gia, trong đó có các võ sĩ nhí

Các đồng chí: Nguyễn Hữu Luật, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Đình Tuyến, nguyên Phó bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; hơn 500 vận động viên cùng đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ các tiết mục võ thuật đặc sắc.

Có 12 bộ môn tham gia biểu diễn liên hoan võ thuật với 200 võ sinh, chiến sĩ, gồm: Taekwondo, Karatedo, Võ thuật cổ truyền, Wushu, Vovinam, Muay, Pencaksilat, Judo, Boxing, Lân - Sư - Rồng, Võ quân sự, Võ thuật công an nhân dân. Đây là các bộ môn võ thuật hiện có và đang phát triển phong trào trên địa bàn tỉnh. Vì thế đây là dịp để hội tụ và giới thiệu tinh hoa võ thuật của những môn phái do các võ sinh của tỉnh tích lũy, biểu diễn, đồng thời thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế qua các môn võ truyền thống của các nước trong khu vực và châu lục.

Giải cúp các các câu lạc bộ Vovinam - Việt võ đạo có 22 câu lạc bộ tham gia đến từ các huyện, thị xã, trường học, nhà thiếu nhi trên địa bàn tỉnh với hơn 300 vận động viên thi đấu ở các nội dung đối kháng và quyền thuật. Có 2 lứa tuổi: Lứa tuổi vô địch (15 - 35 tuổi), thi đấu ở 15 hạng cân đối kháng cá nhân nam, nữ và 12 nội dung quyền; lứa tuổi trẻ (12 - 14 tuổi) thi đấu ở 6 nội dung quyền.

Giải diễn ra trong 5 ngày, từ 8 - 12-8.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Những bài biểu diễn nhào lộn, bay lộn trên không, cú đấm mạnh, đá nhanh, gót hiểm, bài quyền dẽo…làm nức lòng người hâm mộ

Lễ khai mạc thu hút các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở ngành đến dự, cổ vũ

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội, tổ trọng tài


Vũ Thuyên