Tin Mới

Tổng kết thi đua tại trường THCS&THPT Tân Tiến
Sáng ngày 11/7/2017, đồng chí Hồ Trọng Đường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2016- 2017 của Cụm thi đua số 04 tại trường THCS&THPT Tân Tiến. Thành phần gồm có lãnh đạo các phòng của Sở GD&ĐT, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cụm thi đua số 04.
Ông Hồ Trọng Đường- PGĐ Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Cụm thi đua số 04

Đại điện trường THCS&THPT Tân Tiến- Cụm trưởng Cụm thi đua số 04  báo cáo tổng kết công tác thi đua năm học 2016-2017 có một số điểm nổi bật như: các đơn vị trong Cụm đều thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, các nội dung đã kí kết vào đầu năm học và đạt được những thành tích đáng khích lệ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đặc biệt có 03 trường trong cụm đạt tỷ lệ 100% tốt nghiệp THPT năm học 2016-2017 như: THCS&THPT Đăng Hà, THCS&THPT Tân Tiến, THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tổ chức tốt các phong trào, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các mạnh thường quân ủng hộ cho các học sinh bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn, điển hình trường THCS&THPT Đăng Hà đã vận động được hơn 200 triệu đồng ủng hộ cho 01 học sinh bị bệnh tim, trao 70 phần quà trị giá 21 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bên cạnh những thành tích đó thì các đơn vị vẫn còn có những hạn chế như: một số trường có tỷ lệ học sinh THCS có học lực yếu, kém cao, 02 trường có giáo viên sinh con thứ ba ( THCS&THPT Đa kia, PT DTNT THCS&THPT Bù Gia Mập), tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế chưa cao….

Các đơn vị đã tiến hành đóng góp ý kiến trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Sở GD&ĐT như không lấy tiêu chí sinh con thứ ba để xét thi đua, quy định chấm điểm thi đua các hội thi phong trào, tách trường THCS&THPT Lương Thế Vinh thành 02 trường: THCS và THPT, đồng thời tiến hành bình xét đề nghị khen thưởng đối với các trường có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Kết quả: trường THCS&THPT Tân Tiến xếp hạng nhất, THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm xếp hạng nhì, trường THCS&THPT Lương Thế Vinh xếp hạng ba.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng của Sở GD&ĐT đã trả lời, hướng dẫn các ý kiến của các đơn vị. Sau đó, đồng chí Hồ Trọng Đường- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã biểu dương các thành tích của các trường trong cụm thi đua số 4, nhất là chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao thông qua kết quả thi tốt nghiệp THPT năm học 2016-2017, đồng thời đề nghị các đơn vị quan tâm bồi dưỡng trình độ và kiểm tra chất lượng giảng dạy của giáo viên THCS nhằm nâng cao chất lượng học sinh THCS, tăng cường vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe khi rủi ro bệnh tật hoặc vận động mạnh thường quân ủng hộ để tặng xuất học bổng bằng việc mua bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo vượt khó học tốt, phát động phong trào mỗi thầy cô giáo hỗ trợ cho 01 học sinh khó khăn và đề ra những biện pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017- 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phát biểu của Lãnh đạo các phòng của Sở GD&ĐT và Lãnh đạo của các đơn vị cụm thi đua số 04

Hồng Nhung