Tin Mới

Dấu ấn của thầy trò trường THPT chuyên Bình Long tại cố đô Hoa Lư
Chiều ngày 16/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra lễ tổng kết trao giải kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X năm 2017.  

Ban tổ chức trao huy chương và phần thưởng cho các học sinh đạt giải 

Kỳ thi được tổ chức ngày 15/4, với sự tham dự của 1.700 thí sinh khối lớp 10 và 11 đến từ 40 trường THPT chuyên thuộc các tỉnh, thành phố khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt, trong kỳ thi này còn có sự tham gia của một số trường chuyên thuộc các tỉnh miền trung và khu vực phía nam. Với tinh thần giao lưu, cọ sát kỳ thi này trường THPT chuyên Bình Long( trường duy nhất của Bình Phước ) cử 44 học sinh tham dự.

Để đảm bảo tính khách quan và nghiêm túc, ban tổ chức đã chia làm 2 điểm thi tại trường Đại học Hoa Lư Ninh Bình và trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Ninh Bình, đồng thời tiến hành chấm chéo.

Kết quả, ban tổ chức đã trao, 166 Huy chương Vàng, 331 Huy chương Bạc, 494 Huy chương Đồng và gần 500 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc.

Mặc dù lần đầu tiên tham gia, nhưng các học sinh của trường THPT chuyên Bình Long đã xuất sắc đạt 44 giải/ 44 học sinh dự thi. Trong đó, có 6 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 14 huy chương đồng và 13 giải khuyến khích. Riêng môn Hóa Học khối 10, chuyên Bình Long có 3 học sinh dự thi và cả 3 đều đạt HCV, xếp thứ nhất  toàn đoàn ở môn này. Thầy trò trường chuyên Bình Long đã xuất sắc vượt qua các trường danh giá và sừng sỏ của các vùng đất học như: chuyên Hà Nội Amsterdam, chuyên Đại học KHTNĐHQG – Hà Nội, chuyên Ngoại ngữ ĐHNN – ĐHQG – Hà Nội, chuyên Hà Tĩnh, chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa và chuyên Thái Bình…. để xếp vị trí thứ 10 trong tổng số 40 trường tham gia.

Tại kỳ thi này trường chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định tiếp tục giữ vị trí số 1, xếp thứ hai  là trường THPTchuyên Vĩnh Phúc, chuyên Trần Phú - Hải Phòng xếp thứ ba, đội chủ nhà -chuyên Lương Văn Tụy- Ninh Bình xếp thứ tư.

Thầy Trịnh Văn Sơn, hiệu trưởng trường THPT chuyên Bình Long cho biết, những năm qua trường cũng đã tham gia nhiều cuộc thi của tỉnh và khu vực, nhưng đây là lần đầu tiên trường tham gia sân chơi mới này. Đây cũng là dịp để các em học sinh của trường giao lưu, cọ sát có thêm cơ hội rèn luyện và khẳng định mình hơn. Qua đó ban giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường cũng đánh giá thực lực để tiếp tục đầu tư đổi mới nhằm duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo của trường, nhất là giáo dục mũi nhọn để vươn tới các cuộc thi lớn hơn. 
Thầy Trịnh Văn Sơn (thứ 4 từ trái qua), hiệu trưởng trường THPT chuyên Bình Long nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Dịp này 44 học sinh của trường chuyên Bình Long tham dự kỳ thi lần này còn được đi tham quan chùa Bái Đính và khám phá quần thể danh thắng Tràng An – Ninh Bình – “di sản thế giới tổng hợp” đầu tiên ở Việt Nam, dâng hương tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng. Đặc biệt, các em còn được thăm Thủ đô Hà Nội, viếng lăng Bác và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa mà ban giám hiệu, các thầy cô giáo đã dành tặng cho các học sinh xuất sắc của trường trong thời gian qua. 

Hoàng Long