Họp xét công nhận 4 nhà giáo ưu tú
Ngày 10-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì họp hội đồng xét công nhận danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú lần thứ 14, năm 2017.
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp

Theo báo cáo của tổ thư ký về việc triển khai công tác xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2017 và kết quả thẩm định hồ sơ. Theo đó, Sở GD-ĐT (thường trực hội đồng cấp tỉnh) đã nhận được 32 bộ hồ sơ đề nghị, trong đó, hội đồng cấp huyện, thị 29 hồ sơ; hội đồng cấp sở, ban, ngành 3 hồ sơ; các trường chuyên nghiệp không có.

Theo đánh giá, các hội đồng cấp huyện, thị thực hiện đúng quy định, cung cấp đầy đủ các thông tin minh chứng cho việc kê khai thành tích của các cá nhân. Qua thẩm định hồ sơ và đối chiếu các tiêu chuẩn có 4 hồ sơ đủ điều kiện, gồm: ông Hà Văn Quyền, Phó hiệu trưởng; bà Lê Thị Ngọc Thu, Tổ trưởng tổ Địa; bà Lê Thị Hợp, Tổ trưởng tổ Hóa (cùng Trường THPT chuyên Quang Trung, thị xã Đồng Xoài) và bà Trần Thị Hiển, Khối trưởng khối 4, Trường tiểu học Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Các hồ sơ còn lại là không đủ điều kiện cần tiếp tục rèn luyện, xét trong các đợt tiếp theo.

4 cá nhân đủ điều kiện đề nghị xét tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú đợt này trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương trong sáng, nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc nhất.

Ông Hà Văn Quyền, Hiệu phó Trường THPT chuyên Quang Trung; sinh năm 1964; quê quán: huyện Thiệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa; đối tượng: cán bộ quản lý; 7 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 8 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 5 lần được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen, 1 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; giúp đỡ 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 1 sáng kiến cơ sở, 2 sáng kiến cấp tỉnh; bồi dưỡng 32 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lý (1 giải nhất, 9 giải nhì, 22 giải ba); có 27 năm trong nghề, trong đó 19 năm trực tiếp giảng dạy.

Bà Lê Thị Hợp, Tổ trưởng tổ Hóa, Trường THPT chuyên Quang Trung; sinh năm 1973; quê quán: huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; đối tượng: giáo viên THPT; 7 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 lần được tặng danh hiệu thi đua cấp tỉnh; 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 lần được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; giúp đỡ 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; bồi dưỡng 30 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn Hóa (11 giải nhì, 19 giải ba); có 21 năm trực tiếp giảng dạy.

Bà Lê Thị Ngọc Thu, Tổ trưởng tổ Địa, Trường THPT chuyên Quang Trung; sinh năm 1964; quê quán: huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; đối tượng: giáo viên THPT; 8 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 4 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 lần được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; giúp đỡ 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; bồi dưỡng 30 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa (2 giải nhất, 4 giải nhì, 24 giải ba); có 30 năm trực tiếp giảng dạy.

Bà Trần Thị Hiển, Khối trưởng khối 4, Trường tiểu học Tân Phú; sinh năm 1964; quê quán: huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; đối tượng: giáo viên tiểu học; 7 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 1 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; giúp đỡ 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thị xã; có 2 sáng kiến cơ sở; 20 năm trực tiếp giảng dạy.

Trước đó, ngày 23-2-2017, Sở GD-ĐT đã ban hành công văn số 508/SGDĐT-CTTT về việc lấy ý kiến thăm dò dư luận đối với 4 nhà giáo đề nghị xét tặng danh nhiệu nhà giáo ưu tú năm 2017 trong ngành GD-ĐT, đồng thời niêm yết công khai tại Sở GD-ĐT, đăng tải trên webstie của cơ quan Sở và Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước. Thời gian thăm dò dư luận đến hết ngày 9-3-2017 và cho đến nay chưa có ý kiến phản hồi về Sở GD-ĐT.

Tại buổi họp xét, các thành viên hội đồng cho rằng, các tiêu chí, tiêu chuẩn để được đề nghị xét tặng danh hiệu nhà giáo ưu là rất khắt khe, chặt chẽ, không vì thành tích. 4 cá nhân đề nghị xét tặng lần này được chọn lọc kỹ càng và rất xứng đáng với danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Sau khi phân tích, đánh giá khách quan, các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu bầu. Kết quả, ông Hà Văn Quyền, bà Lê Thị Hợp và bà Lê Thị Ngọc Thu đạt 16/16 phiếu đồng ý; bà Trần Thị Hiển đạt 15/16 phiếu đồng ý. Do 3 thành viên hội đồng vắng có lý do nên sẽ lấy phiếu bầu sau. Theo quy định, các cá nhân phải đạt 90% số phiếu đồng ý trở lên trên tổng số thành viên hội đồng sẽ được đề nghị xét tặng nhà giáo ưu tú.Phát biểu tại buổi họp xét, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị Sở GD-ĐT phối hợp với các cơ quan hữu quan lấy phiếu bầu đối với các thành viên vắng, khi có đủ phiếu bầu sẽ công bố kết quả.

Vũ Thuyên