Tin Mới

Công đoàn ngành Giáo dục Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua nữ “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” năm 2016
Chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngày 01/3/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua nữ “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” năm 2016, nhằm Tổng kết hoạt động phong trào năm 2016 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017
Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua nữ “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”

Đến dự Hội nghị có 51 đại biểu đại diện cho 40 CĐCS trực thuộc. Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó Hội nghị dành thời gian thảo luận các nội dung trong dự thảo báo cáo. Đồng thời, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động phong trào thi đua và bày tỏ sự băn khoăn về một số nội dung hoạt động nữ công; ngoài ra còn đề xuất ý kiến về đổi mới toàn diện giáo dục phải phù hợp với tình hình đổi mới hiện nay.

Đặc biệt, phong trào “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” là phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong toàn ngành, phù hợp với yêu cầu khách quan của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, phù hợp với nguyện vọng của nữ cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn ngành và đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần nâng cao vai trò và vị trí của phụ nữ trong đơn vị cũng như trong xã hội. Trong thời đại hiện nay, người nữ giáo viên vừa phải đảm đương tốt việc trường, vừa phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện năng lực công tác, phát huy trí tuệ để bắt kịp xu hướng thời đại đồng thời cũng phải cải tiến, rèn luyện kỷ năng tổ chức cuộc sống để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Chúng ta cố gắng trở thành một nhà giáo giỏi nhưng không thể quên thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc, Chủ tịch CĐGD tỉnh trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Thực tế cho thấy để thành đạt, chỉ một bản thân người phụ nữ phấn đấu thì chưa đủ, mà phải có sự hỗ trợ của Đảng, chính quyền, đồng nghiệp, của gia đình, sự chia sẻ trách nhiệm của chồng con … Mặt khác, các chị chưa có gia đình cũng phải phấn đấu để rèn luyện xây dựng tình bạn, tình yêu lành mạnh trong sáng, góp phần xây dựng bảo vệ nền văn hóa tiên tiến, đậm đà, bản sắc dân tộc.

Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ giúp chị em tự tin trong công tác quản lý, công tác đoàn thể, làm tốt công tác tổ chức và quản lý trong ngành. Các chị đã không ngừng học tập tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn. Bên cạnh đó, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý cũng được Cơ quan, đơn vị  giáo dục xây dựng kế hoạch, đề xuất với chính quyền, làm tốt công tác tham mưu với Đảng để mở lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho chị em. Nơi nào có đội ngũ tốt, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, thành thạo về công tác tổ chức thì nơi đó có phong trào, kết quả học tập rèn luyện tốt và chất lượng giáo dục chắc chắn sẽ tốt.

Để biểu dương ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2016, Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho CĐCS, tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng giấy khen cho 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” năm 2016.
Công tác tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” là trách nhiệm của tổ chức công đoàn, là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức đoàn thể đối với sự phát triển của phụ nữ. Phát huy những thành công trong năm qua, với những bài học kinh nghiệm, những giải pháp cụ thể hi vọng phụ nữ ngành giáo dục tỉnh nhà sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền giáo dục tỉnh nhà. Vì nhà giáo và lao động, vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn” .
 

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc, Chủ tịch CĐGD tỉnh trao Giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc

Hồng Cúc