Tin Mới

Chơn Thành, Hội thi Bé thông minh vui khỏe năm học 2016 – 2017

Trong 2 ngày (19-20/1/2017) Phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành đã tổ chức hội thi “Bé thông minh vui khỏe” cấp học Mầm non, năm học 2016-2017. Tham gia hội thi có 190 cháu đến từ 8 trường mầm non công lập và 11 trường mầm non tư thục trong toàn huyện.

Ban tổ chức trao giải toàn toàn cho các trường mầm non công lập đạt xuất sắc

Theo đó các bé tranh tài ở 2 phần thi chính: bé làm họa sỹ và thi trò chơi vận động. Ở phần thi bé làm họa sỹ, mỗi trường sẽ có 2 thành viên tham gia thi theo hình thức cá nhân. Các bé sẽ thực hiện vẽ tranh, tô màu theo chủ đề được bốc thăm, như vẽ con gì bé thích hay đồ dùng gì bé thích. Ở phần thi vận động các bé sẽ thi theo nhóm (đội) của đơn vị trường học mình. Các đội thi sẽ tham gia 2 trò chơi vận động, gồm: tìm bóng ném vào rổ và di chuyển trên “đôi dép thần kỳ”. Do đã được trải qua cuộc thi cấp trường và được tập luyện nên hầu hết các bé tham gia các phần thi khá tự tin và hào hứng, thể hiện sự khéo léo và nhanh nhẹn. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé giao lưu, vui chơi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó tạo sự tự tin trong giao tiếp. Đây cũng là dịp Phòng GD&ĐT huyện đánh giá cao công tác chăm sóc nuôi dưỡng, bồi dưỡng năng lực, năng khiếu cho học sinh và giáo dục trẻ tại các trường mầm non.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải toàn đoàn cho các trường, trong đó đối với hệ thống mầm non công lập: giải nhất thuộc về mầm non Minh Hưng, giải nhì mầm non Minh Lập và giải ba mầm non Sao Mai. Đối với hệ thống mầm non ngoài công lập: giải nhất thuộc về trường mầm non tư thục Phù Đổng, giải nhì mầm non tư thục Mỹ Hưng và giải ba mầm non tư thục Hoa Ngọc Lan. Ngoài ra ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích cho các trường. 


Ban tổ chức trao giải toàn toàn cho các trường mầm non tư thục đạt xuất sắc

Đỗ Trình