Tin Mới

Tặng 1000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Trường THPT chuyên Bình Long, Bình Phước
Ngày 12/12, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH Honda Việt Nam phối hợp với Sở GDĐT Bình Phước tổ chức trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn (MBH) đạt chuẩn cho học sinh Trường THPT chuyên Bình Long, Bình Phước.
Các Đại biểu tham dự Buổi Lễ trao tặng mũ bảo hiểm

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết:tai nạn giao thông (TNGT) đang là vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu, TNGT cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tử vong của giới trẻ, nhất là lứa tuổi 15 tới 30 tuổi. Ở nước ta, mỗi ngày có khoảng 24 người chết, 60 người bị thương do TNGT. Trong những năm qua, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đang quyết tâm tiếp tục thực hiện kéo giảm TNGT theo chương trình “Thập kỷ hành động-vì An toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020”. Tại Việt Nam đã thực hiện thành công quy định đội MBH khi đi mô tô xe gắn máy, góp phần kéo giảm hậu quả của tai nạn như số người chết và bị thương trong 5 năm qua. Đội MBH có thể giảm 43% nguy cơ tử vong và 69% mức độ chấn thương sọ não khi không may xảy ra va chạm giao thông, ông Thái đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Công tác giáo dục ATGT trong nhà trường là hết sức quan trọng là giải pháp bền vững để trang bị những kiến thức kỹ năng khi tham gia giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh thường xuyên giáo dục nhắc nhở con em mình luôn đội MBH cài quai đúng cách khi ngồi trên xe gắn máy để hình thành thói quen.
Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở GDĐT thay mặt cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo công ty Honda Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Phước đã tặng 1000 MBHĐC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh Trường THPT chuyên Bình Long và mong muốn Lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Phước quan tâm hơn nữa đến ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, hỗ trợ mọi phương tiện, vật chất tối thiểu để cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, của các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi Lễ


Bà Lê Thị Bích Thủy-Trưởng chi nhánh Công ty TNHH MTV Hon Da Việt Nam tại TP.HCM trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn


Trao tặng  mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 20 em học sinh đại diện
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đội nón bảo hiểm cho học sinh
Quang Hưng