Tin Mới

Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Bình Phước năm học 2015-2016
Sáng nay, 17.11.2016, tại Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã diễn ra cuộc họp Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Bình Phước năm học 2015-2016.

Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Bình Phước năm học 2015-2016

Dự họp có đ/c Nguyễn Văn Hùng-Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức; đ/c Giang Văn Khoa-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức cùng các đ/c là thành viên trong Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Bình Phước năm học 2015-2016 theo Quyết định số 2894/QĐ-UBND ngày 09/11/2016 của UBND tỉnh Bình Phước.

Hoạt động khuyến học, khuyến tài là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo và đây cũng là mục tiêu quan trọng của Đảng, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Hòa chung trong bầu không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân Bình Phước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước, kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, đồng thời, nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh trong năm học vừa qua, cũng là dịp để ôn lại truyền thống hiếu học và là niềm tự hào của của người dân tỉnh Bình Phước, qua đó tri ân công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh trong việc sinh thành và dạy dỗ những tài năng cho quê hương, đất nước, UBND tỉnh Bình Phước đã có chủ trương tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Bình Phước năm học 2015-2016.

Lễ Tuyên dương năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nằm trong chuỗi những hoạt động nhằm chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh. Đây cũng là dịp để học sinh tỉnh Bình Phước báo công với lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh về quá trình phấn đấu và những thành tích xuất sắc của học sinh tỉnh Bình Phước trong quá trình học tập và rèn luyện để trở thành những nhân tài, nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng tỉnh Bình Phước trở thành một địa phương có kinh tế, văn hóa phát triển ngang bằng với các tỉnh thành khác trong cả nước.

Dự kiến Lễ Tuyên dương sẽ được tổ chức vào ngày 16.12.2016 tại Hội trường UBND tỉnh. Trong dịp này, 149 học sinh sẽ được tuyên dương, gồm:

 - Học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia: 51 học sinh. Trong đó, Trường THPT chuyên Quang Trung: 45 học sinh; Trường THPT chuyên Bình Long: 6 học sinh.

 - Học sinh đạt giải Nhất tại kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh: 52 học sinh. Trong đó, 33 học sinh đạt giải Nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 và 19 học sinh đạt giải Nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9.

 - Học sinh đỗ Thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia: 01 học sinh (34,75 điểm); học sinh đỗ Thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia vào Đại học: 02 học sinh (Đại học Luật TP.HCM, khối C 26,75 điểm và Học viện Kĩ thuật Mật mã, khối A 26,5 điểm).

 - Học sinh đỗ Đại học đạt từ 26,5 điểm trở lên: 28 học sinh (khối A, B, A1) và 06 học sinh đạt 25 điểm trở lên (khối C, D)

 - Học sinh THCS, THPT đạt huy chương: Vàng, Bạc, Đồng tại cuộc thi giải Toán qua Internet: 23 học sinh và cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia: 17 học sinh

 - Học sinh đạt giải Nhất tại Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh DTTS”: 06 học sinh

 - Học sinh đạt giải Olympic kì thi “Tài năng tiếng Anh” toàn quốc: 06 học sinh (01 học sinh đạt giải Ba, 05 học sinh đạt giải Khuyến khích).

Hạnh Nhi