Tin Mới

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 được diễn ra an toàn, đúng 16h nay, ngày 4/7/2021 tại điểm thi THPT Thanh Hòa, huyện Bù Đốp có 127 cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tiến hành lấy mẫu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn; trong đó có 8 cán bộ giáo viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên, 75 cán bộ giáo viên Trường THPT Thanh Hòa, 44 cán bộ giáo viên trường THCS-THPT Tân Tiến.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc là một trong những nội dung quan trọng, nhằm bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó Trung tâm y tế huyện sử dụng phương pháp lấy mẫu gộp và mẫu xét nghiệm về Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả vào ngày 5-7. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia lấy mẫu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tại buổi lấy mẫu, cán bộ, giáo viên cũng đã thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone.

Giáo viên khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone

Trong buổi sáng cùng ngày Trung tâm y tế huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu vực điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng. Công đoàn trường đã lên kế hoạch tiến hành cùng giáo viên tổ Hóa - Sinh cho học sinh đội tuyển Khoa học kỹ thuật nhà trường pha chế nước rửa tay sát khuẩn dạng khô và nước uống phát miễn phí cho giáo viên, học sinh trong điểm thi. Cô Trương Thị Thùy Trang - Phó hiệu trưởng nhà trường - Phó trưởng điểm thi THPT Thanh Hòa cho biết: Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi với phương trâm đảm bảo an toàn, tuyệt đối cho học sinh đã được thực hiện nghiêm túc, chu đáo. Bên cạnh đó trường cũng bố trí trang bị nước rửa tay và khẩu trang phát miễn phí cho học sinh tại cổng trường thông qua đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”.

Sự chuẩn bị kỹ càng về phương án phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo 100% cán bộ coi thi và thí sinh khai báo y tế và đo thân nhiệt; Các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm... tại các điểm thi; Công tác tuyên truyền liên tục và thường xuyên tới các bậc phụ huynh, cùng phối hợp và quan tâm chăm sóc sức khỏe của các thí sinh trước, trong kỳ thi. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, BGH nhà trường và phụ huynh học sinh cùng với quyết tâm cao, hy vọng các em sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả tốt nhất trong mùa thi đặc biệt năm nay.

Trang Hiên