Tin Mới

Chi bộ trường THPT Nguyễn Du lần đầu tiên kết nạp đảng viên trẻ là học sinh
Công tác phát triển đảng viên là học sinh được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm ra những nhân tố tích cực để “ươm mầm” bồi dưỡng, kết nạp, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Có thể nói, việc được kết nạp Đảng trong trường THPT đã trở thành động lực cho thế hệ trẻ trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, là hành trang để các em trở thành công dân tốt cho xã hội.

Đảng viên trong chi bộ tham gia buổi lễ kết nạp đảng viên trẻ

Thực hiện Quyết định số 335- QĐ/TU ngày 29/6/2021, chiều ngày 30/6/2021 chi bộ trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức lễ kết nạp đồng chí Nguyễn Đặng Thanh Hùng là học sinh lớp 12A10 của nhà trường vào Đảng đúng thủ tục đã quy định.

Do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và thực hiện theo yêu cầu của cấp trên để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuân thủ 5K của Bộ y tế tham dự buổi lễ có các đồng chí trong cấp ủy, đảng viên là Ban Giám Hiệu, tổ trưởng; tổ phó chuyên môn, đại diện của các đoàn thể trong nhà trường.

Nguyễn Đặng Thanh Hùng là quần chúng đã có nhiều cố gắng và sự nỗ lực rèn luyện, đạt  thành tích cao trong học tập: Ba năm liền em là học sinh giỏi, đạt huy chương bạc kỳ thi Olimpic cấp tỉnh năm học 2018-2019, đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2020-2021, là đoàn viên năng nổ nhiệt tình trong hoạt động phong trào Đoàn của trường và cấp trên tổ chức.

Với những thành tích  đạt được trong học tập và hoạt động Đoàn, Nguyễn Đặng Thanh Hùng được Chi bộ quan tâm phân công đảng viên giúp đỡ để sớm trưởng thành, bước vào hàng ngũ Đảng. Thanh Hùng chính là học sinh đầu tiên của nhà trường được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới. Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT Nguyễn Du Phạm Thanh Hải cho rằng, trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự của  đồng chí Thanh Hùng, của gia đình đồng chí mà còn của Chi bộ trường THPT Nguyễn Du. Đồng chí Phạm Thanh Hải nhắn nhủ đảng viên trẻ Nguyễn Đặng Thanh Hùng tiếp tục phát huy sức trẻ vào quá trình học tập, rèn đức, luyện tài khi gắn trên mình vai trò mới. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần, đồng chí  Phạm Thanh Hải  thay mặt cấp ủy chi bộ chúc cho đảng viên trẻ đạt kết cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Đảng viên trẻ Nguyễn Đặng Thanh Hùng bày tỏ vinh dự và tự hào khi được trở thành đảng viên khi mới 18 tuổi; đồng thời hứa sẽ luôn phấn đấu, cống hiến sức trẻ của mình, cố gắng phấn đấu xứng đáng là người đảng viên ưu tú, đảng viên trẻ góp phần lan toả những điều tích cực cho các bạn đoàn viên thanh niên trở thành những quần chúng ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Để công tác phát triển đảng trong học sinh ở trường trường THPT Nguyễn Du trong thời gian tới phát triển mạnh hơn, cấp ủy chi bộ  yêu cầu đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo dõi, tạo điều kiện cho các em học tập tốt, phát huy được vai trò thủ lĩnh thanh niên trong các hoạt động. Sau mỗi học kỳ, các chi đoàn tổ chức bình chọn và đề xuất danh hiệu đoàn viên ưu tú cho các cá nhân xuất sắc. Từ đó Đoàn thanh niên nhà trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động, phong trào phù hợp để hỗ trợ, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu với chi bộ những đoàn viên ưu tú, để chi bộ xem xét, phân công đảng viên bồi dưỡng, giúp đỡ phấn đấu trở thành đối tượng xét kết nạp Đảng, tăng chất lượng và số lượng đảng viên được kết nạp từ học sinh.

Việc kết nạp Đảng viên mới lần này đã góp phần tăng thêm số lượng đảng viên trong chi bộ là 54 Đảng viên. Điều này chứng tỏ tập thể Chi bộ trường THPT Nguyễn Du đã và đang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.    

Một số hình ảnh tại buổi lễ kết nạp đảng viên mới:

Đồng chí Hà Tuấn Kiệt- Bí thư chi bộ tặng hoa chúc mừng đảng viên trẻ 
Đồng chí Phạm Thanh Hải- Phó Bí thư chi bộ trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Đặng Thanh Hùng
Đảng viên mới Nguyễn Đặng Thanh Hùng đọc lời tuyên thệ

Phùng Thị Huy