Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 tại điểm thi Trường THPT thị xã Phước Long và THPT Phước Bình
Chiều ngày 28/06/2021, Đoàn kiểm tra do ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước làm Trưởng Đoàn đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 tại điểm thi Trường THPT thị xã Phước Long và THPT Phước Bình.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Ban giám hiệu 02 trường đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đến nay, 02 trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ cho kỳ thi, trong đó phòng thi, Hội đồng thi, phòng y tế đã bố trí sẵn sàng; phòng chứa đề thi, bài thi đều được lắp đặt camera quan sát 24/24h theo đúng quy định. 02 trường đã lên phương án phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại điểm thi, thí sinh trước khi bước vào điểm thi sẽ được đo kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện khai báo y tế theo quy định. Đồng thời công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi đã hoàn thành bố trí nhân lực. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 điểm thi Trường THPT thị xã Phước Long có tổng số 403 thí sinh đăng ký dự thi (Trường có 274 thí sinh, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp& Giáo dục thường xuyên thị xã có 129 thí sinh), điểm thi Trường THPT Phước Bình có tổng số 533 thí sinh đăng ký dự thi.

Tham gia Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long đã phát biểu và nêu rõ về phía địa phương đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành đầy đủ các văn bản có liên quan đến kỳ thi. Đồng thời ông cũng lưu ý những kiến nghị về hỗ trợ kinh phí phục vụ kỳ thi, 02 trường cần có tờ trình cụ thể để UBND thị xã xem xét, giải quyết; triển khai nghiêm phương án phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 từ trong phòng thi đến ngoài điểm thi; hỗ trợ kịp thời đối với thí sinh thuộc diện hộ nghèo, thí sinh ngoài thị xã đến dự thi.

Qua kiểm tra, ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Đoàn kiểm tra yêu cầu 02 điểm thi tuyệt đối không để xảy ra sai xót, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi; rà soát loại bỏ hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi không đủ điều kiện; phổ biến quy chế thi theo mốc thời gian ấn định; tiến hành phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ở 02 điểm thi, hoàn thành chậm nhất là ngày 03/07. Đồng thời 02 Trường thường xuyên cập nhật và báo cáo ngay về Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh, UBND thị xã nếu có thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh từ vùng dịch.

Được biết, lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021: thí sính sẽ làm bài thi/môn thi trong 02 ngày 07-08/07, trước đó vào ngày 06/07 thí sinh sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi./.

Ngọc Nhật