Tin Mới

THPT Phước Bình vinh danh 37 học sinh đoạt huy chương Olympic Tháng 4

Sáng ngày 19-4, sau khi có kết quả kỳ thi Olympic Tháng 4 thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2021, Trường THPT Phước Bình, thị xã Phước Long đã tổ chức lễ vinh danh, trao giấy khen, huy chương cho các học sinh đoạt huy chương.

Thầy cô nhà trường chụp hình lưu niệm với các học sinh đoạt huy chương

Kỳ thi do Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức hàng năm. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho học sinh khối 10, 11 các trường THPT không chuyên khu vực phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào.

Kỳ thi năm nay có hơn 100 trường đến từ 31 sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tham gia. Tại tỉnh Bình Phước có 1 đơn vị duy nhất tham gia kỳ thi này là Trường THPT Phước Bình. Kết quả, có 37/58 thí sinh dự thi đoạt huy chương và đứng top 10/hơn 100 trường dự thi, gồm: 9 vàng, 16 bạc và 12 đồng. So với kỳ thi năm 2019 (do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm 2020 không tổ chức), kỳ thi năm nay trường tăng 12 huy chương và tăng 10 bậc. Trong các đội tuyển dự thi thì môn Văn đạt thành tích cao nhất với 6/6 em đoạt huy chương (2 vàng, 3 bạc, 1 đồng). Đây là kết quả rất đáng tự hào của thầy trò nhà trường sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu vươn lên.

Trước đó không lâu, trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 giành cho các trường chuyên khu vực phía Nam, mặc dù không là trường chuyên nhưng THPT vẫn mạnh dạn “thử sức” và đoạt 7 huy chương, gồm 3 bạc, 4 đồng.

Thầy Lê Hồng Thân, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong các cuộc thi, kỳ thi, năm nào trường cũng dám “vươn ra biển lớn”, mạnh dạn đăng ký tham gia. Vì thông qua mỗi kỳ thi như thế, không chỉ học sinh mà các thầy cô được cọ xát, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm, từ đó nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao hơn trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Vũ Thuyên