Tin Mới

Bình Phước đoạt 28 giải tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Ngày 10-4, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công An) và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2020-2021 để vinh danh những giáo viên và học sinh xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.


Nhà giáo Lê Thị Yến Trinh (thứ 3 từ phải qua) xuất sắc đoạt giải Nhất.

Để khuyến khích giáo viên, học sinh củng cố lại kiến thức về an toàn giao thông và có thêm động lực dạy và học về an toàn giao thông, cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2020-2021 dành cho giáo viên, học sinh THCS và THPT đã được phát động từ tháng 1/2021 và kéo dài đến tháng 2/2021 theo hình thức thi trực tuyến tại tất cả các địa phương triển khai chương trình.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2,122 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo và các em học sinh. Nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về an toàn giao thông cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn. Riêng tỉnh Bình Phước có gần 15 nghìn giáo viên và học sinh dự thi.

Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn 30 giáo viên THPT và 23 giáo viên THCS có bài thi xuất sắc để bước vào thi tiếp vòng 2, với nội dung là xây dựng kế hoạch bài giảng và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy; 32 học sinh THPT và 26 học sinh THCS được chọn tham gia thi tiếp vòng 2 với hình thức thi trực tuyến từ ngày 21/12/2020 đến ngày 6/02/2021. 

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh Bình Phước tham dự

Lễ trao giải Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Bình Phước có 02 giáo viên và 01 học sinh đoạt kết quả xuất sắc vòng 1 tham dự thi vòng 2, đó là nhà giáo Lê Thị Yến Trinh, trường THCS Tân Bình, nhà giáo Lê Thị Lương, trường THCS Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài và học sinh Lê Viết Anh, lớp 10D5 trường THPT Hùng Vương.

Tại lễ trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2020-2021 đã được tổ chức vinh danh cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Cụ thể, nhà giáo Lê Thị Yến Trinh đã xuất sắc đoạt giải Nhất với phần thưởng kèm theo là giấy nhận của Ban Tổ chức và 01 máy tính xách tay; nhà giáo Lê Thị Hương và học sinh Lê Viết Anh đoạt giải Nhì với phần thưởng kèm theo là giấy chứng nhận của Ban Tỏ chức, máy tính bảng và điện thoại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao cho tỉnh Bình Phước 05 giải Ba và 21 giải Khuyến khích kèm phần thưởng là giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và mũ bảo hiểm của Honda. 

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông do Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công An) và Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Chương trình được thực hiện với mong muốn không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp trung học - đối tượng đang dần chủ động tham giao thông nhưng còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

N.V.T