Kết quả thanh tra trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến
Thực hiện kế hoạch thanh tra năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 624/QĐ-SGDĐT ngày 08/3/2021về việc thanh tra trách nhiệm quản lý của Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến. Thời gian thanh tra từ ngày 22/3/2021 đến ngày 24/3/2021.

Khuôn viên xanh, sạch, đẹp của Trường THPT Nguyễn Khuyến

Các nội dung thanh tra bao gồm: Việc quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên; quản lý chuyên môn, dạy thêm-học thêm; quản lý tài chính, tài sản; công tác kiểm tra nội bộ; thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Thời kỳ thanh tra trong hai năm học 2019-2020 và 2020-2021.

Trong những năm qua Trường THPT Nguyễn Khuyếncó nhiều nỗ lực vượt bậcnâng cao chất lượng chuyên môn, cải thiệncảnh quan môi trường sư phạm, các hoạt động thi đua “Dạy tốt-học tốt”góp phần tích cực trong việc nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, giúp các học sinh đạt được nhiều thành tích nổi bật cho Trường và cho ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Tổng kết năm học 2019-2020, tất cả các mảng hoạt động của Trường đều có những thành tích cao:

- Trong kì thi HSG văn hóa cấp tỉnh khối 12 nhà trường đạt 33 giải. Trong đó có 01 giải Nhất, 15 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

- Trong các cuộc thi: Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước lần 1, nhà trường đạt 3 giải: 01 giải Nhì, 01 giải Ba toàn đoàn và 01 giải về Giải pháp công nghệ;

- Hội thi “Tuổi trẻ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” Có 01 HS đạt giải Ba cấp toàn quốc (là thí sinh duy nhất, đại diện cho tỉnh Bình Phước);

-Cuộc thi trực tuyến về “Tìm hiểu ngành Tư pháp Việt Nam” do Bộ Tư pháp - Đoàn TNCS tổ chức, có 01 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp toàn quốc (là thí sinh duy nhất, đại diện cho tỉnh Bình Phước);

- Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng cấp Huyện, nhà trường đạt 3 giải (1 Nhất, 1 Nhì, 1 Khuyến khích), có 1 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh;

- Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, nhà trường đạt 25 huy chương, gồm: 5 HCV, 7 HCB, 13 HCĐ. (Xếp thứ 9/34 đơn vị tham gia tăng 11 bậc so với năm học 2017-2018).

- Kết quả tốt nghiệp đạt 98,68% (Trong đó có 01 em đạt 55,7 điểm, thủ khoa tốt nghiệp THPT tỉnh Bình Phước; điểm bình quân thi tốt nghiệp của nhà trường nằm trong top 10 của tỉnh).

- Đối với giáo viên và tập thể nhà trường: 100% CB-GV-NV đạt LĐTT, nhiều giáo viên được các cấp khen thưởng; tập thể nhà trường và 01 giáo viên được khen thưởng gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; Công đoàn, Đoàn TN, Hội CTĐ đềuxếp loại Xuất sắc, được cấp Tỉnh tặng Bằng khen.Nhà trường đạt Tập thể Lao động Xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Qua thanh tra trực tiếp tại đơn vị, hồ sơ lưu trữ đã thể hiện rõ, minh chứng cụ thể cho các thành tích nêu trên.

Với tinh thần làm việc tích cực, tận tình và trách nhiệm cao, Đoàn thanh tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; sau khi kết thúc thanh tra tại đơn vị,đã báo cáo và đã tham mưu Giám đốc Sở đã ban hành Kết luận thanh tra số 1032/KL-SGDĐT ngày 08/4/2021./.

Nhấn Tại đây để xem toàn văn Kết luận thanh tra

Đức Chính