Bình Phước đoạt 44 huy chương vàng kỳ thi Olympic 30/4
Sau 2 ngày dự thi, sáng 4-4, Ban tổ chức kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 đã tổng kết và trao giải. Kỳ thi do Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức hằng năm; là sân chơi trí tuệ, bổ ích giành cho học sinh lớp 10 và 11 của các trường chuyên khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). Các thí sinh dự thi 10 môn, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh và tiếng Pháp.

Thầy trò Trường THPT chuyên Quang Trung chụp hình lưu niệm sáng 4-4, sau khi nhận huy chương tại kỳ thi

Tỉnh Bình Phước có 3 trường dự thi là THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài), THPT chuyên Bình Long (Bình Long) và THPT Phước Bình (Phước Long). Kết quả, toàn tỉnh đoạt 106 bộ huy chương/119 thí sinh dự thi (gồm: 44 huy chương vàng, 35 huy chương bạc và 27 huy chương đồng).

Trường THPT chuyên Quang Trung xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn (chỉ sau chủ nhà Trường THPT Lê Hồng Phong) với 53 huy chương/54 thí sinh dự thi, gồm: 30 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Ngoài ra, Trường THPT chuyên Quang Trung còn đoạt giải nhất đồng đội môn Vật lý khối 11. Với thành tích xuất sắc này, nhà trường đã lấy lại thương hiệu mà những năm trước đây nhiều lần thầy trò đã từng đạt được. “Biết tin thầy trò nhà trường đạt kết quả cao ở kỳ thi này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Giám đốc Sở GD-ĐT Lý Thanh Tâm đã điện thoại chúc mừng. Đây là niềm vui, vinh dự lớn của thầy và trò sau thời gian nỗ lực phấn đấu”  thầy Hà Văn Quyền, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung phấn khởi cho biết.

Trường THPT chuyên Bình Long đoạt 46 huy chương/51 thí sinh dự thi, gồm: 14 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 13 huy chương đồng, xếp thứ 14 toàn đoàn. Không phải là trường chuyên, nhưng Trường THPT Phước Bình cũng mạnh dạn “thử sức” và đạt kết quả khả quan với 7 huy chương/14 thí sinh dự thi, gồm: 3 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Vũ Thuyên