Tin Mới

Kết quả thanh tra trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn
Thực hiện kế hoạch thanh tra năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Quyết định số 382/QĐ-SGDĐT ngày 19/02/2021 về việc thanh tra trách nhiệm quản lý của Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn. Đoàn thanh tra gồm 08 người, do ông Hà Minh Quan – Thanh tra viên chính, Phó trưởng phòng Thanh tra làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi công bố Quyết định thanh tra

 Đoàn thanh tra đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ từ ngày 24/02/2021 đến ngày 26/02/2021.

Các nội dung thanh tra bao gồm: Việc quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên; quản lý chuyên môn, dạy thêm-học thêm; quản lý tài chính, tài sản; công tác kiểm tra nội bộ; thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thời kỳ thanh tra là các năm học 2018-2019 và 2019-2020.

Trong những năm qua Trường THPT Lê Quý Đôn có nhiều nỗ lực vượt bậc, cải tiến rõ nét  trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, thi đua. Đơn vị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật; uy tín, vị thế của Trường ngày càng được nâng cao, số lượng học sinh đăng ký nhập học năm sau cao hơn năm trước.

Tổng kết năm học 2019-2020, tất cả các mảng hoạt động của Trường đều có những thành tích cao:  

- Công tác Đảng: được Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đăng khen thưởng Xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội. Chi bộ Đảng được xếp loại Xuất sắc trong năm 2020.

- Công tác Dạy học: được UBND tỉnh Bình Phước khen thưởng là 01 trong 04 đơn vị trong toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

- Công tác An ninh trật tự: đơn vị duy nhất được Công an tỉnh Bình Phước đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen trong phong trào “Toàn dân đoàn kết bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2020”.

- Công tác An ninh–Quốc phòng: được Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng công nhận Nhất cụm thi đua trong huyện và đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước khen thưởng.

- Hoạt động của Đoàn trường: Xếp loại Xuất sắc, là đơn vị trường học dẫn đầu trong huyện về công tác Đoàn.

- Có 277 học sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. 

- Thi học sinh giỏi tỉnh cấp và các cuộc thi khác: Trường có 16 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 06 học sinh đạt giải Ba và 10 học sinh đạt giải Khuyến khích (tăng 09 giải so với năm học 2018-2019). 

Về cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích.

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 14 bộ huy chương (3 Vàng, 2 Bạc, 9 Đồng), xếp thứ 9 toàn tỉnh…

Qua thanh tra trực tiếp tại đơn vị, hồ sơ lưu trữ đã thể hiện rõ, minh chứng cụ thể cho các thành tích nêu trên.

Với tinh thần làm việc tích cực, tận tình và hiệu quả, Đoàn thanh tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sau khi kết thúc thanh tra đã gửi báo cáo Ban Giám đốc Sở, và Gíam đốc Sở đã ban hành Kết luận thanh tra số 732/KL-SGDĐT ngày 16/3/2021./.

Xem toàn văn Kết luận thanh tra Tại đây

Khổng Chính