Khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh trong trường THPT năm học 2020-2021

Sáng nay (20/01), tại Trường nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Phước, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh (QPAN) trong trường THPT năm học 2020-2021.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành và BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thao.

Đến dự có ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban thường trực BTC Hội thao; Đại tá Hồ Văn Định, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban BTC Hội thao; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các phòng thuộc Sở và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tham gia hội thao năm nay có 34 trường THPT trên địa bàn tỉnh với 400 vận động viên (200 VĐV nam và 200 VĐV nữ) chia đều ở các khối lớp 10, 11 và 12. Hội thao sẽ diễn ra 04 ngày từ 20/01-23/01/2021, các vận động viên sẽ tranh tài ở 09 nội dung: nhận thức chung về kiến thức QPAN; đội ngũ tiểu đội; đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; ném lựu đạn trúng đích; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; bắn súng tiểu liên AK bài 1; chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thao, ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: hiện nay tình hình thế giới, khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; tình hình Biển Đông chứa đựng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới hoà bình, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; các thế lực thù địch đang từng ngày, từng giờ tiến hành “chiến lược diễn biến hoà bình”, công kích nhằm xoá bỏ vị trí lãnh đạo của Đảng, nhằm “phi chính trị hoá quân đội, lực lượng vũ trang”, xoá bỏ CNXH ở nước ta, trong đó học sinh, sinh viên là đối tượng mà các thế lực thù địch hướng tới - do đó, công tác dạy, học môn giáo dục QPAN càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục QPAN là thể hiện niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm đưa nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, thắp sáng ngọn lửa truyền thống "Dựng nước đi đôi với giữ nước" của dân tộc ta.

ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, PTBTT BTC Hội thao phát biểu tại Lễ khai mạc.

Hội thao năm nay nhằm đánh giá chất lượng dạy và học môn giáo dục QPAN trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện môn giáo dục QPAN. Qua hội thao cũng nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân học đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục môn QPAN trong thời gian tới. Đồng thời, lựa chọn đội tuyển để bồi dưỡng, huấn luyện tham dự Hội thao giáo dục QPAN toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm 2021 tại thành phố Cần Thơ./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc

34 trường THPT về tham dự Hội thao với 400 vận động viên tranh tài ở 09 nội dung thi.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Đồng Xoài biểu diễn.

Các cổ động viên nhiệt tình và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Ban giám khảo tuyên thệ tại Lễ khai mạc Hội thao giáo dục QPAN năm học 2020-2021.

N.V.T