Tin Mới

Nghèo khó không dập tắt ước mơ hoài bão của em Huỳnh Văn Thanh - học sinh Trường THPT TX Bình Long
Ngôi trường THPT TX Bình Long năm học 2019-2020 với tổng số 1249 học sinh trong đó em Huỳnh Văn Thanh học sinh lớp 12A1.2 là học sinh giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cha bỏ mẹ con em từ khi em chưa tròn thôi nôi, mẹ em đi làm công nhân ở xa nhà, em đang sống với ông bà ngoại hơn 86 tuổi trong căn nhà tình thương thuộc hộ nghèo tại ấp Đông Phất, xã Thanh Bình, Hớn Quản.

Em Huỳnh Văn Thanh học sinh lớp 12A1.2 Trường THPT TX Bình Long

Suốt 12 năm học, em Thanh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Nhà cách trường hơn 10 km đường rừng nhưng chưa bao giờ Thanh đi học muộn hay nghỉ học 1 buổi. Em lớn lên bằng tình thương của ông bà ngoại già yếu và mẹ; hàng tháng, mẹ chỉ gửi ít tiền về cho Thanh đi học. Dù nghèo khó, thiếu thốn tình cảm, vật chất nhưng em Thanh không chùn bước, nản lòng mà còn hun đúc cho em ý chí vượt khó. Trong lớp, em được các bạn yêu quý vì tinh thần chăm ngoan, hiếu học; là tấm gương sáng để nhiều bạn học tập, noi theo. Ở nhà, em là người cháu, người con ngoan, hiếu thảo. Mặc dù áp lực bài vở của năm cuối cấp nhưng em không quên giành thời gian để quan tâm, chăm sóc ông bà già yếu, cơm nước, giọn dẹp nhà cửa phụ giúp ông bà… Ước mơ của em là thi vào trường đại học tài chính Maketing để sớm có việc làm, có thể chăm sóc bù đắp cho ông bà ngoài già yếu và giúp đỡ những nghèo khó, thiệt thòi như em.

Dù nghèo nhưng em luôn cố gắng học giỏi

Nghĩ về tương lai, em tâm sự: “Nếu cánh cửa đại học rộng mở chào đón thì trước mắt em là nỗi lo vượt sức của mình; bản thân em sẽ vừa đi học vừa đi làm để trang trải tiền ăn, tiền trọ nhưng còn học phí của trường đại học thì em biết dựa vào ai?”. Đó là điều trăn trở không chỉ đối với Thanh mà đó cũng là nỗi lo ẩn chứa trong đôi mắt của ông bà em. Khi nói về tính tình và thành tích học tập của đứa cháu ngoại của mình, đôi mắt ông bà ánh lên niềm hãnh diện, hạnh phúc; nhưng khi nói về dự tính tương lai học tập của Thanh thì trong đôi mắt đầy dấu ấn thời gian lại ngấn lên những giọt lệ… Tình thương của ông bà giành cho Thanh là vô bờ, nhưng không có điều kiện để nuôi em học đại học. Trong lúc này, phép nhiệm màu từ lòng nhân ái mới có thể thay đổi số phận cho em.  

Em Thanh và ông bà tại căn nhà tình thương

Chương trình “Chắp cánh nước mơ” kỳ 65 cho em Huỳnh Văn Thanh sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 tại Trường THPT TX Bình Long. Mọi sự quan tâm, giúp đỡ, đóng góp của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đối với em Thanh xin liên hệ về các địa chỉ sau: Phòng Thanh Tra – Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT Bình Phước (Điện thoại liên hệ: 02713.881.025 gặp đ/c Thúy); Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo tỉnh Bình Phước (Biên tập viên Thu Hiền số điện thoại 0911.21.21.26); VNPT Bình Phước (Điện thoại liên hệ 0919.010.890 gặp đ/c Vinh); Trường THPT TX Bình Long (Điện thoại liên hệ: 0909.002.502 gặp đ/c Yến PHT nhà trường) hoặc liên hệ trực tiếp với gia đình em Thanh theo số điện thoại của em 0386326495.

                                                                       Ninh Thúy